Mừng ngày lễ quốc khánh 2-9 – nhận quà ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký đặt cọc sinh
28/08/2017
Tuyển dụng Dược sĩ Đại học
10/09/2017

Bệnh lý ở dây rốn, nguy hiểm và khó phát hiện

Bệnh lý ở dây rốn

Dây rốn vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng từ nhau thai tới nuôi bào thai, vì vậy nếu dây rốn có vấn đề thì sinh mạng của thai nhi sẽ bị ảnh hưởng!

Một trong số các trường hợp bệnh lý dây rốn vô cùng nguy hiểm là: dây rốn thắt nút. Tình trạng này có thể xảy ra trong mọi giai đoạn của thai kỳ và hoàn toàn không thể nhận biết, chỉ có thể phát hiện khi thai phụ chuyển dạ hoặc mổ lấy thai.

Bên cạnh đó là dây rốn quấn cổ. Nguy cơ với thai nhi khi bị dây rốn quấn cổ là vô cùng nguy hiểm: suy tim thai, tử vong..

Dưới đây là một số ca bệnh lý về dây rốn được phát hiện tại Bệnh viện Quốc tế Green, kể cả  sinh thường và  sinh mổ. Vì đây là dạng bệnh lý khó nhận biết và khó xử lý, nên trong quá trình mang thai, thai phụ cần theo dõi và kiểm soát thai kỳ chặt chẽ tại Bệnh viện cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản khoa, có các thiết bị siêu âm hiện đại tiên tiến để giảm thiểu mọi rủi ro không đáng có.

Bệnh viện Quốc tế Green xin chúc tất cả các mẹ bầu có một thai kỳ an toàn, khoẻ mạnh, mẹ tròn con vuông!