Các mốc khám thai quan trọng sàng lọc dị tật thai nhi
08/08/2016
5 bệnh phụ khoa đe dọa trầm trọng khả năng sinh sản của phái nữ
09/08/2016

Chớ coi thường vết bầm tín trên da

Nếu đột nhiên trên da bạn xuất hiện các vết bầm tím mà không phải do va chạm bên ngoài, bạn cần cảnh giác với bệnh tiểu đường, rối loạn máu, da liễu…

? Dưới đây là những nguyên nhân gây vết bầm tím trên cơ thể mà bạn chưa biết:

? Bệnh tiểu đường
Nếu thường xuyên thấy các vết bầm trên da mà không rõ nguyên nhân thì bạn nên đi kiểm tra bệnh tiểu đường bởi đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh.

? Lão hóa
Khi có tuổi, quá trình sản xuất collagen giảm và lớp mỡ bảo vệ da bị mất dần. Sau tuổi 60, cơ thể có thể xuất hiện các vết bầm tím không rõ lý do.

? Rối loạn đông máu
Người mắc bệnh máu khó đông máu, máu không đông, chảy máu kéo dài sẽ xuất hiện các vết bầm tím dù va chạm nhỏ nhất.

? Xuất huyết do bệnh da liễu
Trong tình trạng này, máu rỉ từ các mao mạch nhỏ dẫn đến hàng nghìn vết bầm tím nhỏ, có thể gây ngứa. Hãy dùng thuốc điều trị theo đơn của bác sĩ.

? Thiếu vitamin C
Thiếu vitamin C làm cho mạch máu nhỏ bị vỡ, dẫn đến bầm tím. Thiếu hụt vitamin quan trọng này cũng có thể là một trong những lý do chính tạo ra các vết bầm tím.

Do vậy, nếu đột nhiên trên cơ thể xuất hiện vết bầm tím, bạn nên tới Bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ ngay nhé!!! ???

Bệnh viện Quốc tế Green với đầy đủ các chuyên khoa: Phụ – Sản, Nhi, Nội, Ngoại, Răng – Hàm – Mặt, Tai – Mũi – Họng, Mắt, Da liễu cùng các bác sĩ chuyên gia đầy kinh nghiệm là nơi bạn có thể gửi trọn niềm tin chăm sóc sức khoẻ cho chính mình và những người thân yêu ??