Bệnh viện Quốc tế Green tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
22/01/2020
Bệnh viện Quốc tế Green tổ chức Khám sức khỏe cho CBNV Nữ trực thuộc Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng
09/03/2020

Niềm vui nhân ngày Thầy thuốc việt nam 27/2/2020

TS. Vũ Dương Hiền - Chủ tịch Tập đoàn Hapaco tặng hoa chúc mừng PGS.TS Vũ Văn Quang

Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS ngành Y học đối với PGS.TS Vũ Văn Quang – Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Quốc tế Green. Đây là niềm vui chung của toàn thể đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên của Bệnh viện.

PGS.TS Vũ Văn Quang là nghiên cứu sinh chuyên ngành Nhi khoa tại trường Đại học Tổng hợp Kanazawa Nhật Bản năm 2010- 2013, tác giả chính của cuốn “Dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời” và “Phòng ngừa dị ứng cấp độ 1 thông qua dinh dưỡng” do Hội nhi khoa Việt Nam phát hành.

Trong trình công tác tại Bệnh viện Quốc tế Green, PGS.TS Vũ Văn Quang cùng các đồng nghiệp đã chẩn đoán, xác định một trường hợp bệnh dày móng bằng phân tích gen. Đây cũng là NƠI ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM chẩn đoán và phát hiện ra căn bệnh “Dày móng bẩm sinh”.

PGS.TS Vũ Văn Quang cũng là thành viên người Việt duy nhất tại Hội dày móng Quốc tế; thành viên của Hội Dị ứng và suy giảm miễn dịch Châu Á Thái Bình Dương. Đề tài nghiên cứu “Dày móng bẩm sinh” của PGS. đã được báo cáo nhiều lượt tại các hội nghị Nhi khoa toàn quốc, đạt Giải Ba tại hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường ĐH, CĐ Y Dược Việt Nam lần thứ XIX năm 2018 và báo cáo tại các hội nghị Nhi khoa Quốc tế tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Malaysia.

TS. Vũ Dương Hiền – Chủ tịch Tập đoàn Hapaco tặng hoa chúc mừng PGS.TS Vũ Văn Quang

Song song với vai trò Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Green, PGS.TS Vũ Văn Quang hiện đang là Giảng viên chính Bộ môn Nhi, Trường ĐH Y dược Hải Phòng. Thầy đã tổ chức nhiều buổi giảng dạy nâng cao chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ trẻ; tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được thực tập tại Bệnh viện.

Chức danh Phó Giáo sư không chỉ là vinh dự, tự hào đối với cá nhân PGS.TS Vũ Văn Quang mà còn là niềm vinh dự chung của Bệnh viện, là tấm gương để đội ngũ y bác sĩ trẻ của Bệnh viện học hỏi, phấn đấu.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, kính chúc PGS.TS Vũ Văn Quang sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào thành tựu y học chung, luôn đồng hành vững mạnh cùng Bệnh viện Quốc tế Green trong hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân.