Cẩm nang chăm sóc da đúng chuẩn dành cho mẹ bầu

Trung thu ấm áp tại Bệnh viện Quốc tế Green
19/09/2024

Cẩm nang chăm sóc da đúng chuẩn dành cho mẹ bầu

Quy trình chăm sóc da an toàn cho phụ nữ đang mang thai

Sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc da có thành phần an toàn cho phụ nữ mang thai trong quy trình chăm sóc da hàng ngày.

– Bước 1: Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ cho da nhạy cảm

– Bước 2 : Dùng toner phù hợp với loại da (toner dưỡng ẩm và cân bằng có chất chống oxy hóa)

– Bước 3: Serum hỗ trợ điều trị vấn đề da đang mắc phải (điều trị nám, da không đều màu, làm săn chắc)

– Bước 4: Dùng kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da (cấp ẩm, kem dưỡng ban ngày, kem làm săn chắc da, kem dưỡng ban đêm).

– Bước 5: Kem dưỡng mắt nếu cần (làm săn chắc và giảm nếp nhăn, làm sáng da vùng mắt).

– Bước 6: Dùng kem chống nắng nền khoáng phổ rộng (SPF 30 trở lên). Nếu thêm bước này chị em cần nhớ tẩy trang làm sạch da mặt trước khi rửa mặt vào buổi tối nhé.

– Bước 7: Để ngăn ngừa rạn da, sử dụng kem dưỡng ẩm ở bụng, hông và các loại kem/dầu trị rạn da.

Kiểm tra độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc da

– Thảo luận về độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc da với bác sĩ da liễu và bác sĩ sản khoa, đặc biệt nếu đang dùng thuốc theo toa hoặc đang điều trị vấn đề da đã có từ trước.

– Chụp danh sách thành phần trong các sản phẩm để tìm xem có thành phần nào được đánh giá ở trên hay không – hoặc những thành phần khác có thể liên quan.

Loại bỏ những sản phẩm không phù hợp

– Thật không dễ dàng để điều chỉnh chế độ chăm sóc da yêu thích đang sử dụng, nhưng đây là việc cần phải làm để bảo vệ thai nhi, bao gồm việc loại bỏ các sản phẩm có thể gây hại cho mẹ hoặc thai nhi, ví dụ như các sản phẩm có chứa retinoid có nhiều khả năng dẫn đến các khuyết tật bẩm sinh nghiêm trọng.

– Cần trao đổi với bác sĩ sản khoa hoặc bác sĩ da liễu để được hướng dẫn cụ thể về xử lý các vấn đề ở da và mục tiêu chăm sóc da khi mang thai, đảm bảo sử dụng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp cho mẹ trong thai kỳ và an toàn cho thai nhi.