Giới thiệu chung


K hoa Xét nghiệm thực hiện nhiều loại xét nghiệm tổng quát theo chỉ định của bác sĩ: huyết học, sinh hóa, miễn dịch, vi sinh,… phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú cũng như việc kiểm tra sức khỏe định kỳ của khách hàng tại Bệnh viện Quốc tế Green.


Khoa hoạt động liên tục 24/24 giờ và toàn bộ kết quả xét nghiệm đều được Trưởng Khoa xét nghiệm kiểm soát.Khoa có trang bị hệ thống các máy xét nghiệm tự động vận hành thông qua hệ thống đọc mã vạch. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển tự động từ máy xét nghiệm sang hệ thống phần mềm quản lý xét nghiệm LIS. Công nghệ này đảm bảo mọi xét nghiệm luôn chính xác và kết qủa nhận được không bị nhầm lẫn giữa người bệnh, phòng tránh các sai sót có thể xảy ra. Hệ thống này sẽ tự động đối chiếu kết quả xét nghiệm mới với các kết quả trước của bệnh nhân nếu có. Từ đó, các bác sỹ có thể trực tiếp xem kết quả xét nghiệm tại phòng trên hệ thống phần mềm của bệnh viện.


Trong một số trường hợp, nhằm đáp ứng được yêu cầu đa dạng về xét nghiệm và đảm bảo chất lượng xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm đối tác trong nước và quốc tế để xét nghiệm hoặc tham chiếu.Khoa cũng chịu trách nhiệm cung cấp máu và các sản phẩm máu phục vụ nhu cầu truyền máu trong Bệnh viện, đảm bảo tuân thủ quy tắc về an toàn truyền máu.


Bên cạnh đó, Khoa có chương trình kiểm tra định kỳ nhằm giám sát công tác phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện, tránh lây nhiễm cho bệnh nhân và nhân viên tại Bệnh viện.


Bệnh viện Quốc tế Green liên tục cập nhật đổi mới các thiết bị xét nghiệm hiện đại nhất nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm, giảm thời gian chờ kết quả, mở rộng các loại xét nghiệm thực hiện tại Bệnh viện, phù hợp với yêu cầu khám chữa bệnh của Bệnh viện trong giai đoạn mới.

Đội ngũ chuyên gia


Bác sĩ CKI Lê Thị Kim Thanh

Trưởng khoa Xét Nghiệm


Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh

Khoa Xét Nghiệm

Cùng đội ngũ kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm.


  • KTV Nguyễn Thị Thúy
  • KTV Bùi Thị Mai
  • ...
  • Xem thêm

    Khoa Xét Nghiệm : (0225) 3 786 444