Khoa Sơ sinh


Chuyên khoa  Khoa Sơ sinh

Giới thiệu chung


K hoa Sơ sinh được hình thành cùng với sự ra đời của Bệnh viện Quốc tế Green. Tọa lạc tại vị trí tầng 3 của Bệnh viện, với cơ sở vật chất khang trang, hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất hiện nay như hệ thống lồng ấp, giường sưởi, máy thở sơ sinh, máy theo dõi bệnh nhân, đèn chiếu điều trị vàng da… của Đức và Mỹ, điều này cùng với sự chăm sóc 24/24 của các y tá được đào tạo chuyên sâu, cho phép bệnh viện có thể xử lý các ca phức tạp, đòi hỏi sự theo dõi đặc biệt như những bất thường bẩm sinh, biến chứng trong khi sinh, trẻ nhẹ cân và trẻ sinh non.


Dịch vụ vận chuyển sơ sinh cao cấp - đảm bảo tuyệt đối sự an toàn cho bé ngay từ lúc rời bụng mẹ. Sự đồng bộ về trang thiết bị cũng giúp các bác sỹ phát hiện sớm và chính xác các bệnh lý thời kỳ sơ sinh, đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Dịch vụ chăm sóc


K hoa sơ sinh cung cấp các dịch vụ chăm sóc sơ sinh thường và điều trị sơ sinh bệnh lý (có thể nằm cùng với mẹ) là một chuyên khoa đặc biệt chuyên chăm sóc, điều trị, hồi sức các bệnh lí chỉ gặp trong giai đoạn sơ sinh (từ 0-30 ngày tuổi sau sinh):

Điểm khác biệt của Khoa Sơ sinh Bệnh viện Quốc tế Green
với các bệnh viện khác:1. Bệnh viện Quốc tế Green có sự phối hợp liên hoàn theo dõi từ thai sản, sinh đẻ, sơ sinh và nhi nên nắm bắt được tất cả bệnh lí của sản phụ, những yếu tố bất lợi từ mẹ có thể ảnh hưởng đến con để kịp thời can thiệp từ trước sinh, trong sinh và sau sinh.

2. Bác sĩ sơ sinh luôn túc trực trong các cuộc sinh thường, sinh mổ nên việc theo dõi diễn biến cuộc đẻ, hỗ trợ em bé ngay khi ra đời (khi có sự cố) luôn kịp thời.Có đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ cho điều trị bệnh nhân sơ sinh như giường cấp cứu đa năng, lồng ấp, máy thở, máy CPAP, đèn chiếu điều trị vàng da… giúp can thiệp kịp thời các bệnh lý ở trẻ. Bên cạnh đó, mỗi giường bệnh đều được trang bị máy móc hiện đại rất thuận tiện cho việc chăm sóc bé. Lồng ấp vận chuyển chuyên dụng có gắn với máy thở, máy hút, bóp bóng oxy có kiểm soát áp lực….để vận chuyển bệnh nhân nặng, giúp đảm bảo nhiệt độ, hô hấp … tạo được sự an toàn nhất khi vận chuyển bệnh nhân.

3. Sau sinh mổ các bé đều được theo dõi, chăm sóc tại phòng chăm sóc đặc biệt trong vòng 6h đầu để phát hiện sớm dấu hiệu suy hô hấp nhất thời hay các bệnh lí khác nhằm can thiệp sớm và kịp thời cho trẻ. Khi trẻ ổn định sẽ được trả về với mẹ. Sau khi trả về với mẹ tất cả các bé đều được bác sĩ sơ sinh khám hàng ngày để hướng dẫn về cách nuôi dưỡng, chăm sóc, và theo dõi - cách phát hiện sớm 1 số dấu hiệu bệnh lí thường gặp ở sơ sinh.

4. Tất cả các bé sinh ra tại Bệnh viện Quốc tế Green đều được hẹn khám lại sơ sinh 1 lần miễn phí để phát hiện và điều trị sớm vàng da cũng như theo dõi sức khỏe tổng thể cho bé.

5. Khoa Sơ sinh Bệnh viện Quốc tế Green sẵn sàng tiếp nhận tất cả những trẻ sơ sinh cần chăm sóc sau sinh thường, sau sinh mổ ở Bệnh viện Quốc tế Green và các bệnh viện khác, những bé sơ sinh non yếu, nhẹ cân - sơ sinh bệnh lý (vàng da, nhiễm trùng sơ sinh, rối loạn tiêu hóa...). Phục vụ nhiệt tình, chu đáo, hiệu quả cao

 •  

  BS CK II – Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Thị Lê Hương

  Phó Giám đốc Bệnh viện

  Bác sĩ Chuyên khoa II – Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Lê Hương (nguyên Trưởng khoa Hô hấp bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) đã có gần 30 năm kinh nghiệm và là bác sĩ đầu ngành chuyên khoa Nhi tại Hải Phòng

  Bác sĩ Lê Hương tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1989, tốt nghiệp cấp I chuyên khoa Nhi hệ tập trung năm 1999, tốt nghiệp cấp II I chuyên khoa Nhi hệ tập trung năm 2003.

  Bác sĩ Nguyễn Thị Lê Hương đã có trên 30 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, trong đó có thể kể đến một số đề tài như: “Hiệu quả điều trị viêm phổi nặng bằng amoxicillin hỗn dịch uống ở nhà đối với trẻ từ 3 – 59 tháng tuổi tại Hải Phòng” (đây là đề tài hợp tác quốc tế và là đề tài cấp Bộ – năm 2006), “Nghiên cứu đánh giá thực trạng thể chất, mô hình bệnh, tử vong trẻ em và đề xuất một số biện pháp làm giảm tử vong trẻ em trước 24 giờ sau khi nhập viện tại các Bệnh viện trong thành phố Hải Phòng” (đây là đề tài cấp Thành phố, từ năm 2002 – 2004), “Đánh giá hiểu biết của các bà mẹ có con mắc hen phế quản đang được.

  Với những đóng góp đáng kể trên, bác sĩ Nguyễn Thị Lê Hương đã vinh dự giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý như danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà 5 năm 2001-2005” của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; giấy khen của Sở Y tế “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác” năm 2006, 2008; bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xấy dựng và phát triển bệnh viện” của Bộ Y tế năm 2007; giấy khen của Sở Y tế “Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý dự án ODA về nâng cấp trang thiết bị bệnh viện Trẻ em Hải Phòng” năm 2010… và đặc biệt là vào ngày 27/2/2012 bác sĩ Lê Hương đã được phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”. dự phòng hen tại Bệnh viện trẻ em Hải Phòng (đề tài cấp cơ sở – năm 2010)…..

  Bác sĩ Lê Hương cũng tham gia vào việc hướng dẫn, giảng dạy cho các sinh viên thực tập tại khoa Hô Hấp – Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng trong nhiều năm, tham gia giảng dạy các chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu như IMCI, ARI. Tích cực tham gia công tác tuyến.

  Đặt lịch khám

 •  

  Tiến sĩ Bác sĩ CK Nhi – Vũ Văn Quang

  Trưởng Khoa Nhi

  Tốt nghiệp Đại học Y Hải Phòng năm 2004.

  Giảng viên Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Hải Phòng, Bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng 2005 – 2010.

  Nghiên cứu sinh chuyên ngành Nhi tại khoa Nhi trường Đại học tổng hợp Kanazawa Nhật Bản 2010 – 2013.

  Giảng viên Bộ môn Nhi Trường Đại học Y dược Hải Phòng, Bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng 2013 – 2015.

  Công bố quốc tế: Tiến sĩ Bác Vũ Văn Quang, đã có 4 bài báo khoa học về bệnh lý dị ứng, huyết học và rối loạn miễn dịch ở trẻ em tại thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ.

  Đặt lịch khám