5 bệnh phụ khoa đe dọa trầm trọng khả năng sinh sản của phái nữ

Chớ coi thường vết bầm tín trên da
08/08/2016
Xét nghiệm sàng lọc trước sinh: Mẹ bầu cần biết
15/08/2016
Chớ coi thường vết bầm tín trên da
08/08/2016
Xét nghiệm sàng lọc trước sinh: Mẹ bầu cần biết
15/08/2016
Hiện tất cả

5 bệnh phụ khoa đe dọa trầm trọng khả năng sinh sản của phái nữ

Vô sinh là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Do đó, phái nữ nên lưu ý đến các biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa để kịp thời điều trị. Khi phát hiện các triệu chứng bất thường chúng ta nên đến Bệnh viện để kịp thời thăm khám vô sinh và điều trị theo chỉ định của bác sĩ.Dưới đây là 5 bệnh mà chị em phụ nữ cần lưu ý:

⚠ U xơ tử cung
– U xơ tử cung làm thay đổi nội mạc tử cung khiến việc làm tổ của trứng sau khi thụ tinh gặp khó khăn.
– U xơ tử cung cũng gây gập, tắc vòi trứng hoặc che lấp lỗ tử cung khiến trứng không di chuyển ra ngoài để gặp tinh trùng khi giao hợp, không thụ thai được gây hiếm muộn, vô sinh.

U nang buồng trứng
– U nang buồng trứng hình thành một bao nang chứa đầy dịch nằm bên trong buồng trứng, ảnh hưởng đến chất lượng trứng, làm giảm khả năng thụ thai.

Tắc vòi trứng
– Theo nghiên cứu, tắc vòi trứng chiếm đến 40-50% nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn.

Viêm âm đạo
Đây là bệnh xảy ra khá phổ biến ở phụ nữ, bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ làm cho tinh trùng bị tiêu diệt bởi những độc tố gây viêm. Bên cạnh đó, âm đạo bị viêm lâu ngày sẽ ảnh hưởng lớn tới việc mang thai, khiến cho bào thai không chắc, dễ gây sẩy thai, đẻ non, vô sinh…

Rối loạn kinh nguyệt
Thực tế, rối loạn kinh nguyệt không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra vô sinh, hiếm muộn. Rối loạn kinh nguyệt mà điển hình là việc hành kinh không đều chính là tín hiệu cảnh báo khả năng bạn không thể thụ thai, dẫn đến hiếm muộn, thậm chí là vô sinh ở nữ giới.

 

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.