Bệnh viện Quốc tế Green trang bị hệ thống máy siêu âm 5D cao cấp của hãng GE Healthcare (Mỹ)

Hội thảo tiền sản – Tư vấn đặt cọc sinh ngày 25/11/2018
18/11/2018
Hội thảo tiền sản Noel tri ân Mẹ bầu 23/12/2018
04/12/2018
Hội thảo tiền sản – Tư vấn đặt cọc sinh ngày 25/11/2018
18/11/2018
Hội thảo tiền sản Noel tri ân Mẹ bầu 23/12/2018
04/12/2018
Hiện tất cả

Bệnh viện Quốc tế Green trang bị hệ thống máy siêu âm 5D cao cấp của hãng GE Healthcare (Mỹ)

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ , đáp ứng nhu cầu của khách hàng . Bệnh viện Quốc tế Green đã trang bị hệ thống máy siêu âm 5D cao cấp của hãng GE Healthcare (Mỹ) đem đến cho người bệnh sự an tâm khi đến khám và điều trị.

Siêu âm 5D (5 chiều) là công nghệ siêu âm kết hợp giữa kết quả máy siêu âm 4D và các loại hình siêu âm Doppler như của máy siêu âm Doppler màu. Ngoài hình ảnh sinh động về hình dáng, cử chỉ của thai nhi, bác sĩ còn có thể nhìn thấy những dòng chuyển động của chất lỏng bên trong như nước ối, nước tiểu, tĩnh mạch,… bên trong cơ thể thai nhi.

Phòng siêu âm 5D kỹ thuật cao do Bác sĩ CKI – Trần Thị Mỹ Lệ – Trưởng khoa Chẩn đoán trước sinh, với máy siêu âm 5D hiện đại nhất của hãng GE Healthcare (Mỹ) có khả năng thực hiện các kỹ thuật siêu âm cao cấp như siêu âm 5D tim thai và hệ thần kinh thai, siêu âm đàn hồi mô phân biệt u lành tính với ác tính, siêu âm tầm soát ung thư với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo .

Đặc biệt các siêu âm thai cho hình ảnh sống động trực quan nhất về bé giúp phát hiện sớm bệnh lý về thai nhi, cho phép nhìn rõ cấu trúc hình khối được tự động phân tích thành hoạt hình thường quy trong việc chẩn đoán và siêu âm thai, tự động đo đạc một cách chính xác.

 

 

Nhờ công nghệ siêu âm 5D mà mẹ có thể nhìn được mắt, mũi, trán, miệng, dây rốn, bánh rau và các cấu trúc bộ phận khác của bé một cách rõ ràng nhất ngay từ khi bé còn ở trong bụng. Mẹ cũng có thể nhìn thấy được hình thái, sự nhăn nhó của con khi ở trong bụng mẹ rất chật chội, niềm vui của bé là khi niềm vui của mẹ nhân đôi…..

Ưu điểm của siêu âm 5D:

  • Siêu âm thai 5D là tổng hợp của những thế hệ siêu âm. Kết quả của siêu âm màu 5D là sự tổng hào kết hợp của siêu âm 4D và các loại ghi hình của siêu âm Doppler. Và chúng ta đều biết siêu âm Doppler cho ta những hình ảnh màu của các chuyển động chất lỏng. Trong khi đó, thai nhi sống trong cùng khối chất lỏng là dịch ối, thường uống nước ối, hoặc có thể tè ra nước ối. Do đó, ảnh chụp động học kèm với chuyển động của dòng dịch, liên quan đến nó là những sản phẩm của siêu âm màu 5D.
  • Siêu âm 5D, thêm một chiều nữa là chiều chẩn đoán ( Diagnostic Dimension). Cấu trúc hình khối sẽ được tự động phân tích thành loạt hình thường quy trong SA chẩn đoán thai, tự động đo đạc chỉ bằng một nút bấm trên bàn phím. Các ứng dụng hiện có : 5D tim thai ( 5D fetal heart), 5D hệ TKTW ( 5D CNS), 5D hệ xương dài (5D LB), 5D đo da gáy ( 5D NT) và 5D trong khảo sát nang noãn ( 5D Follicle). Các ứng dụng trên máy siêu âm 5D cho phép bác sĩ kiểm tra được tim thai, siêu âm hệ xương tứ chi, đo độ mờ da gáy,… để cha mẹ có được hình ảnh trực quan nhất về bé ngay khi trong bụng mẹ.
  • 5D fetal heart: trình bày cùng lúc 9 mặt cắt cơ bản trong khảo sát tim, trong cùng một chu chuyển tim, cho phép quan sát về hình thể ( morphology) và cử động các lá van ( movement) rất sinh động, tự động đánh dấu các buồng tim, các mạch máu lớn. Đòi hỏi BS siêu âm thai phải biết rõ về bệnh học tim bẩm sinh thai nhi.
  • 5D CNS: trình bày cùng lúc 3 mặt cắt cơ bản qua não thai nhi ( mặt cắt qua đồi thị, qua não thất bên và tiểu não- hố sau), hiển thị ngay lập tức 6 thông số thường quy: BPD, OFD, HC, NÃO THẤT BÊN, TIỂU NÃO , HỐ SAU chỉ với một nút bấm trên bàn phím.
  • Các ứng dụng đo đạc ít giá trị hơn là đo hệ xương dài ( 5D LB), đo da gáy tự động ( 5D NT).
  • Ngoài ứng dụng khảo sát thai, còn một ứng dụng trong khảo sát nang noãn buồng trứng ( 5D Follicle). Phần mềm tự động phát hiện, đo đạc thể tích và kích thước từng nang noãn ( dài x rộng x cao), có thể đo cùng lúc 20 nang noãn và trình bày chi tiết trong report của máy chỉ với một nút bấm trên bàn phím, giúp tiết kiệm thời gian, hữu ích trong IVF
Hệ thống siêu âm 5D được áp dụng trong việc chẩn đoán hình ảnh đối với bệnh nhân có thẻ BHYT và bệnh nhân khám chữa bệnh dịch vụ, giúp cho người bệnh được thụ hưởng dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao ngay tại bệnh viện.

Ngoài ra, Bệnh viện Quốc tế Green cũng cung cấp dịch vụ lưu lại hình ảnh siêu âm vào đĩa, giúp mẹ bầu lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt của bé !

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.