Các bệnh lý thường gặp ở Nhi khi đến khám chữa bệnh tại Green

Giáng sinh ấm áp – Trao ngàn yêu thương
24/12/2016
Tri ân khách hàng cuối năm 2016 dành cho các Mẹ đến đăng ký đặt cọc gói sinh
29/12/2016
Giáng sinh ấm áp – Trao ngàn yêu thương
24/12/2016
Tri ân khách hàng cuối năm 2016 dành cho các Mẹ đến đăng ký đặt cọc gói sinh
29/12/2016
Hiện tất cả

Các bệnh lý thường gặp ở Nhi khi đến khám chữa bệnh tại Green

Bác sỹ khám bệnh cho bé tại khoa khám nhi.

Bệnh nhi đến khám tại Bệnh viện Quốc tế Green hiện nay nhiều nhất là nhiễm khuẩn hô hấp (gồm viêm mũi họng, viêm tai, viêm phổi, viêm phế quản, hen…) chiếm 55-60% tổng số bệnh nhân khám, tiếp đó là rối loạn tiêu hóa (gồm nôn, ỉa chảy, táo bón…) chiếm 20-25%, sau đó là các bệnh suy dinh dưỡng, một số bệnh truyền nhiễm (gồm sốt siêu vi trùng, sốt phát ban, cúm, sởi…) Khoảng 50-55% bệnh nhân mắc ban đầu do siêu vi trùng, vì vậy không cần dùng kháng sinh chống nhiễm trùng.

Trước khi sử dụng kháng sinh, cần khám kỹ đánh giá tình trạng nhiễm trùng như: sốt, dịch mũi, họng… Cần làm XN máu: nếu có bạch cầu tăng rõ, phản ứng CRP tăng mới chỉ định dùng kháng sinh.

Trong điều trị nhiễm khuẩn hô hấp cần chú ý dùng thuốc: tiêu lỏng đờm, dùng thuốc giảm ho khi trẻ ho nhiều, thuốc dãn phế quản khi khó thở, co thắt, bổ xung các thuốc có các vitamin, các vi chất (nếu thiếu). Theo dõi nhiệt độ của trẻ khi sốt trên 39°C dễ dẫn tới co giật, cần dùng thuốc hạ nhiệt.

Chú ý: Không lạm dụng dùng các thuốc giảm ho nhiều, thuốc kháng Histamin sẽ gây khô quánh đờm, không dùng thuốc corticoid trong những trường hợp nhiễm khuẩn hô hấp thông thường. Hạn chế dùng thuốc xịt mũi ở  trẻ nhỏ vì dễ dẫn tới đẩy vi khuẩn từ họng lên làm viêm tai giữa.

Bệnh viện Quốc tế Green hàng ngày có các Bác sĩ Chuyên khoa Nhi Hà Nội, các Bác sĩ Phó Giáo Sư, Bác sĩ Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II khám và tư vấn nhiệt tình sẽ chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của con bạn.

Theo PGS.TS.BSCKII TÔ VĂN HẢI – Bác sĩ cao cấp – Thầy thuốc ưu tú

Chủ tịch HĐ điều hành – Bệnh viện Quốc tế Green

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.