Mổ nội soi khớp gối tại bệnh viện quốc tế Green
05/08/2016
Chớ coi thường vết bầm tín trên da
08/08/2016
Mổ nội soi khớp gối tại bệnh viện quốc tế Green
05/08/2016
Chớ coi thường vết bầm tín trên da
08/08/2016
Hiện tất cả

Các mốc khám thai quan trọng sàng lọc dị tật thai nhi

Khi trễ kinh một tuần, hoặc khi thử que hai vạch hãy đến bệnh viện ngay. Các mẹ cần phải khám thai sớm để loại trừ trường hợp thai nằm ngoài tử cung, rất nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời.

Ở thời điểm 12 – 14 tuần, siêu âm đo độ mờ da gáy, xét nghiệm Double Test nhằm xác định nguy cơ mắc hội chứng Down sớm nhất.

⚠️ Vào tuần thai 14-21: Xét nghiệm Triple Test. Xét nghiệm này đưa chỉ ra nguy cơ mắc hội chứng Down và dị tật ống thần kinh của thai nhi. Triple test giúp khẳng định lại xét nghiệm Double test. Mẹ bầu có thể tiếp tục được chỉ định làm một số xét nghiệm khác như chọc dò ối… để chẩn đoán bất thường nhiễm sắc thể ở bé.

⚠️ Tuần thai 20-22: Giai đoạn này thai nhi đã phát triển gần như toàn diện. Siêu âm 4D sẽ giúp phát hiện sớm sứt môi, hở hàm ếch, tim bẩm sinh, thoát vị hoành, hở thành bụng, hở đốt sống… Thậm chí, dị tật về tim mạch cũng có thể được phát hiện trong giai đoạn này.

⚠️ Tuần thai 30-32: Siêu âm màu 4D sẽ giúp phát hiện sớm những bất thường ở động mạch, tim, cấu trúc não, hay sự bất thường về nhau thai. Siêu âm màu ở thời điểm này, còn giúp bác sĩ nhận biết tình trạng phát triển của tử cung nhanh hay chậm. Nếu tử cung phát triển chậm sẽ dễ bị suy thai và ngạt thai sau khi đẻ.

Các mẹ bầu hãy lưu ý các mốc khám thai quan trọng này và tuân thủ mọi lời dặn của bác sĩ để có một thai kỳ an toàn cho cả mẹ và bé nhé!!! ??

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.