Cẩn trọng với bệnh lý Tai – Mũi – Họng ở người cao tuổi

Khám Nhi an toàn, chất lượng cao trong mùa dịch
15/05/2021
Khám thai mùa dịch: Chọn Green – Mẹ chọn an tâm
16/05/2021

Cẩn trọng với bệnh lý Tai – Mũi – Họng ở người cao tuổi

Tai mũi họng là nhóm bệnh lý mà người cao tuổi thường hay mắc phải nhất hiện nay. Bước sang tuổi xế chiều, hệ miễn dịch suy yếu, sức đề kháng không còn tốt như khi còn trẻ.
Thời tiết nắng nóng, oi bức của mùa hè, việc sử dụng điều hòa tăng đột biến, thực phẩm bẩn và kém vệ sinh, ô nhiễm môi trường… dẫn đến tình trạng mắc bệnh của người cao tuổi tăng đột biến.
Bệnh lý tai mũi họng ở người cao tuổi thường kèm theo một số bệnh khác, và nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời sẻ dẫn đến các ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người bệnh về lâu dài. Trong khi đó, đa số mọi người thường hay suy nghĩ chủ quan rằng viêm mũi, đau họng… là các bệnh thông thường, có thể tự đi mua thuốc hoặc để tự khỏi. Chính tâm lý này khiến cho các căn bệnh nguy hiểm chỉ được phát hiện khi đã muộn.
Khi người cao tuổi có các biểu hiện của bệnh tai mũi họng, như là: viêm mũi, viêm họng, chảy nước mũi, ho, khò khè, khó thở… thì cần được đưa tới các Cơ sở Y tế để được khám và điều trị kịp thời, tránh biến chứng.

Thạc sĩ, BS Đào Mộng Long – Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Quốc tế Green điều trị bệnh lý mũi họng cho bệnh nhân cao tuổi

Đây là những dấu hiệu ở người cao tuổi cần được đi khám ngay:
– Sốt cao trên 38,5 độ C từ 5 ngày trở lên hoặc đột ngột bị sốt sau một thời gian ngừng sốt.
– Thường xuyên có hiện tượng khó thở, thở khò khè.
– Đau họng và đau đầu nhiều, kéo dài.
– Bị xoang nặng.
– Hen suyễn, viêm phế quản, viêm thanh quản..
Gia đình lưu ý tuyệt đối không tự đi mua thuốc uống hoặc dùng lại đơn thuốc được kê từ lần trước mà phải đi khám tại các cơ sở y tế và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
Bệnh viện Quốc tế Green không những có chất lượng chuyên môn cao với đội ngũ Bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự, an toàn là lựa chọn hàng đầu để chăm sóc sức khỏe cho gia đình.
? Tư vấn miễn phí: 0225 3 786 555
————————————-