Điều trị thai ngoài tử cung, bảo tồn vòi trứng thành công tại Bệnh viện Quốc tế Green

Hội thảo tiền sản miễn phí ngày 24/04/2016
05/04/2016
Bệnh viện Quốc tế Green ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp
12/04/2016
Hội thảo tiền sản miễn phí ngày 24/04/2016
05/04/2016
Bệnh viện Quốc tế Green ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp
12/04/2016
Hiện tất cả

Điều trị thai ngoài tử cung, bảo tồn vòi trứng thành công tại Bệnh viện Quốc tế Green

Vừa qua, Bệnh viện Quốc tế Green tiếp nhận trường hợp một bệnh nhân nữ là Trịnh T. L. (nơi thường trú: Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Chị L. đã mổ chửa ngoài tử cung phải vỡ tại bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng Năm 2013, chị L. phải cắt một bên vòi trứng phải.

Tới tháng 12/2015, chị L. tới khám ở Bệnh viện Quốc tế Green vì chậm kinh và ra máu âm đạo, trực tiếp Ths. Bs. Đoàn Thị Thúy Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện đã khám và cho chị L. đi làm xét nghiệm, siêu âm. Kết quả cho thấy chỉ số Beta Hcg là 5000 mIU/ ml, siêu âm có khối cạnh tử cung bên trái. Ths. Bs. Thúy Hà khám, chẩn đoán bệnh nhân chửa ngoài tử cung trái và tư vấn bệnh nhân nhập viện để tiến hành mổ nội soi.

Chị L. lúc này rất lo lắng vì đã cắt một bên vòi trứng, nếu giờ lại cắt thêm bên kia thì tương lai sẽ thế nào vì không phải ai cũng đủ điều kiện để làm thụ tinh nhân tạo.

Chị L. đã suy nghĩ rất lâu, và bày tỏ nguyện vọng với Ths. Bs. Thúy Hà rằng muốn lên bệnh viện Phụ Sản Trung Ương làm phẫu thuật mong bảo tồn được vòi trứng.

dr_ha

Thạc sĩ – Bác sĩ Đoàn Thị Thúy Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện

Với kinh nghiệm dày dạn của mình cùng trang thiết bị hiện đại của Bệnh viện, Ths. Bs. Thúy Hà đã động viên, tư vấn cho bệnh nhân và Bác sĩ hứa sẽ cố gắng bảo tồn vòi trứng khi phẫu thuật nội soi. Sau khi lắng nghe bác sĩ, chị L. an tâm nhập viện và làm phẫu thuật.

Cuộc phẫu thuật lấy khối chửa diễn ra an toàn, Ths, Bs. Thúy Hà bảo tồn vòi trứng cho bệnh nhân. Trong quá trình nội trú tại Bệnh viện, bệnh nhân được chăm sóc tận tình, chu đáo. Khi xuất viện, bệnh nhân được hẹn tái khám cũng như tư vấn nên có thai lại sau 3 tháng để vòi trứng hồi phục.

Đến tháng 2/2016, chị L. quay lại Bệnh viện Quốc tế Green khám vì thấy chậm kinh và thử que thử thai thì thấy lên 2 vạch. BSCKI Trần Thị Mỹ Lệ – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh đã siêu âm cho bệnh nhân, và báo tin mừng: bệnh nhân đã có thai 6 tuần, tim thai dương tính trong buồng tử cung.

Thật không thể diễn tả niềm vui mừng của bệnh nhân khi đó. Bệnh nhân gửi lời cảm ơn tới toàn thể các bác sĩ, điều dưỡnng trong Bệnh viện và đã ngay lập tức mua tất cả các gói quản lý thai nghén 3 tháng đầu, 3 tháng giữa, 3 tháng cuối để quản lý thai định kỳ và sinh tại Bệnh viện Quốc tế Green.

 
 

Gửi bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *