Ưu đãi đặt cọc giảm giá dịch vụ sinh từ ngày 25/11 – 30/11/2017
24/11/2017
Giới thiệu Bác sĩ CK Phụ Sản Lương Thị Phương Nam làm việc tại Khoa Phụ sản
04/12/2017
Ưu đãi đặt cọc giảm giá dịch vụ sinh từ ngày 25/11 – 30/11/2017
24/11/2017
Giới thiệu Bác sĩ CK Phụ Sản Lương Thị Phương Nam làm việc tại Khoa Phụ sản
04/12/2017

Sinh non là khi trẻ được sinh ra ở tuổi thai 22 tuần đến dưới 37 tuần (Trước đây quan niệm sinh non là trẻ sinh ra từ 28 – 37 tuần). Mỗi năm ở Việt Nam có từ 100.000 đến 150.000 trẻ sinh non.

Có thể phân trẻ sinh non thành 03 nhóm chính:

 • Sinh cực non: là bé được sinh < 28 tuần.
 • Sinh non : Bé ra đời từ 28 đến 33 tuần.
 • Sinh non muộn : Bé ra đời từ 34 đến 36 tuần 6 ngày.

Về nguyên nhân:

 • Có thể do thai (đa thai, thai dị dạng)
 • Có thể do bệnh lý của mẹ (tim, phổi, thận, cao huyết áp, các bệnh cấp tính như viêm ruột thừa, sốt rét…)
 • Ttử cung dị dạng, hở eo tử cung, dinh dưỡng kém, quá trẻ dưới 18 tuổi hoặc trên 40 tuổi
 • Mẹ nghiện thuốc, rượu, bị stress
 • Do phần phụ: nhau tiền đạo, đa ối cấp – thiểu năng rau …
 • Tuy nhiên có đến 50% các trường hợp không rõ nguyên nhân.

Ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh:

 • Nếu sinh cực non thì cơ hội sống sót của trẻ là rất khó khăn
 • Khi trẻ sinh non thì các cơ quan chưa phát triển hoàn chỉnh nên rất dễ bị suy hô hấp, xuất huyết đặc biệt là xuất huyết phổi, tiêu hóa và não.
 • Sức đề kháng của trẻ còn rất yếu nên nguy cơ nhiễm trùng cao như: viêm phổi, viêm ruột hoại tử và đặc biệt là nhiễm khuẩn huyết.

Ngoài ra trẻ sinh non thường chậm phát triển, dễ mắc các chứng bệnh khiếm khuyết về trí tuệ, bại não, tự kỷ, khiếm thính, khiếm thị… Và việc điều trị không những rất khó khăn mà còn vô cùng lâu dài và tốn kém. Chính vì thế mà sinh non không còn là nỗi lo của đội ngũ y bác sĩ mà còn của toàn xã hội.

Vì vậy, các mẹ bầu ngay từ khi có thai nên tới các bệnh viện chuyên khoa, nơi có đội ngũ các bác sĩ giàu kinh nghiệm  để được khám, theo dõi và tư vấn đầy đủ, đề phòng trường hợp sinh non.

Ý thức được tầm quan trọng của việc phòng tránh cũng như chăm sóc sơ sinh non tháng, Bệnh viện Quốc tế Green đã thực hiện các quy trình khám và quản lý thai đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Các trường hợp nguy cơ cao được phát hiện, tư vấn cho cả vợ và chồng đồng thời đưa ra phương pháp điều trị tích cực và hiệu quả.

Tại Bệnh viện Quốc tế Green, trong một số trường hợp sinh non: vỡ ối non, đa thai, tử cung dị dạng, hở eo tử cung… thai phụ sinh non đã được các bác sĩ hội chẩn đề tìm ra giải pháp tối ưu cho mẹ và bé như tiêm trưởng thành phổi hỗ trợ hô hấp…

?Trường hợp 1:

Chị N. T. T. (39 tuổi ở Kiến An, Hải Phòng) nhập viện trong tình trạng suy ối, thai 34 tuần chậm phát triển – bé nặng 1800gr

?Trường hợp 2: Chị Đ. T. H. (26 tuổi ở Ngô Quyền, Hải Phòng) cũng nhập viện với tình trạng như trên:  ối giảm, thai chậm phát triển trong buồng tử cung. Chị từng điều trị doạ sinh non lúc thai được 33 tuần và khi thai được 35 tuần, các Bs Green đã mổ cấp cứu lấy thai cho chị. Sau sinh bé nặng 2.100gr, được nuôi trong lồng ấp, theo dõi sát 24/24

?Trường hợp 3: Chị Lan Anh (36 tuổi, ở An Lão – Hải Phòng): Thai 32 tuần, qua siêu âm Doppler phát hiện thai nhi nặng khoảng 1.300 – 1.400gr và có dấu hiệu suy (chỉ số não rốn <1). Khi chào đời bé trai chỉ nặng 1.320 gram.

?Trường hợp 4: Chị Đỗ T. T. (33 tuổi ở Lê Chân – Hải Phòng). Chị N. nhập viện mổ cấp cứu khi thai được 34 tuần, bé nặng 1700 gr.

?Trường hợp 5:

Chị Vũ Q. N (24 tuổi, ở Hải Dương) mổ cấp cứu song thai 33 tuần, hai bé có cân nặng lần lượt 1900gr và 1800 gr.

Và còn rất nhiều trường hợp khác…

Với sự hợp tác, hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Quốc tế Green với bệnh viện Nhi Hải Phòng và bộ môn Nhi trường Đại học Y Dược Hải Phòng, bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Nhi Trung ương đã có nhiều ca sinh non được cứu sống. Trong đó có bé nhi 26 tuần cân nặng 700gr nay đã được gần 3 tuổi, hiện khỏe mạnh và phát triển bình thường. Bên cạnh đó còn nhiều trường hợp sinh non cân nặng 1300gr – 1800 gr đã được tập thể các y bác sĩ chăm sóc thành công không phải chuyển viện.

Tháng 10/2017 Bệnh viện Quốc tế Green đã thành lập Trung tâm Sơ sinh với các thiết bị hiện đại: máy thở, máy xét nghiệm khí máu, monitoring, lồng ấp … của Đức giúp cho việc chăm sóc, điều trị các bé sơ sinh non tháng đạt kết quả ngày một tốt hơn.

Với đội ngũ gồm các Bác sĩ Giáo sư giàu kinh nghiệm: PGS. Tô Văn Hải, BSCKII. Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Lê Hương, TS. Vũ Văn Quang, BS nội trú Ngô Ngọc Đức cùng các bác sĩ trẻ: Bs Dũng, BS. Hạnh, Bs. Đỉnh, Bs. Dương… rất tận tâm với nghề, luôn chú trọng các quy trình về vệ sinh, vô khuẩn, các quy trình chuyên môn kỹ thuật đồng thời cập nhật các thông tin y học mới nhất trên thế giới đang tạo ra bước tiến bộ đáng kể trong công tác chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh non tháng và bệnh lý.

Thấu hiểu những khó khăn của các mẹ bầu có nguy cơ sinh non – Ban Lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế Green đã đưa ra chính sách ưu đãi giảm giá giường cho các trường hợp vào nằm điều trị dọa sảy thai, dọa sinh non, nhất là các trường hợp sinh non cần nằm điều trị và chăm sóc dài ngày. Đó thực sự là những chia sẻ có ý nghĩa giúp các mẹ bầu ngày càng yên tâm khi tới khám và điều trị tại Green.

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.