Sự thật về “Đẻ không đau” mẹ cần biết
19/05/2021
Khám Nhi an toàn – Chất lượng cao trong mùa dịch
24/05/2021

Tầm soát thính lực cho trẻ sơ sinh

Theo WHO, cứ 1000 trẻ sinh ra thì 3 – 5 trẻ bị giảm thính lực (hoặc điếc). Con số này cao hơn với sơ sinh non yếu.
? Các nguy cơ gây ra tình trạng nghe kém ở trẻ sơ sinh
– Mẹ bị sốt, rubella, giang mai, herpes khi mang thai
– Trẻ bị suy dinh dưỡng trong bào thai
– Trẻ có bất thường cấu trúc đầu, mặt, cấu trúc bất thường của tai ngoài và tai giữa
– Trẻ đẻ non hoặc nhẹ cân có các dấu hiệu suy hô hấp sau đẻ và phải thông khí hỗ trợ kéo dài
– Vàng da sơ sinh do tăng bilirubin, viêm màng não
– Yếu tố di truyền
– Các bà mẹ trong quá trình mang thai hay sử dụng thuốc hoặc hoá chất độc hại có thể gây ảnh hưởng đến thính lực
** Tuy nhiên, ngay cả những trẻ không có các yếu tố nguy cơ này vẫn có khả năng mất thính lực!!
? Nghe kém sẽ đem lại những hậu quả nặng nề cho trẻ trong quá trình phát triển ngôn ngữ, khả năng học tập, cơ hội nghề nghiệp và tính nết của trẻ.
? Nghe kém càng nặng và xảy ra càng sớm thì hậu quả càng nghiêm trọng. Các hậu quả sẽ được giảm nhẹ rất nhiều nếu nghe kém được phát hiện sớm và được can thiệp kịp thời.
Đo thính lực cho trẻ sơ sinh giúp bác sĩ có phương pháp xử lý kịp thời nếu như trẻ có những bất thường về sức nghe. Từ đó, giảm thiểu số trẻ bị câm, điếc, chậm phát triển trí não. Tại các nước tiên tiến, biện pháp này được thực hiện cho tất cả các trẻ mới sinh ra. Tuy nhiên tại Việt Nam, đây là phương pháp sàng lọc còn được rất ít bố mẹ quan tâm, chú ý.
? Từ lâu, bệnh viện Quốc tế Green là một trong những cơ sở y tế uy tín thực hiện tầm soát thính lực cho trẻ sơ sinh tại Hải Phòng. Với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm, máy móc thiết bị hiện đại, thủ tục nhanh gọn, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký sàng lọc thính lực cho con tại Bệnh viện.
BỆNH VIỆN QUỐC TẾ GREEN
? Địa chỉ : Số 738 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng