Hội thảo tiền sản 24/04/2016: “Vượt cạn thành công”
25/04/2016
Bệnh mày đay và sẩn ngứa ở phụ nữ mang thai
05/05/2016
Hội thảo tiền sản 24/04/2016: “Vượt cạn thành công”
25/04/2016
Bệnh mày đay và sẩn ngứa ở phụ nữ mang thai
05/05/2016

Lậu là một bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, có tỷ lệ mắc cao và xuất hiện ở mọi độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp chứ không bó hẹp ở một đối tượng nhất định nào.

Tuy rằng nguyên nhân gây bệnh là như nhau nhưng do mức độ viêm nhiễm, sức đề kháng của mỗi người là không giống nhau nên phương pháp điều trị bệnh lậu cũng có sự khác biệt. Người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan hoặc tự tìm cách điều trị khi không có tư vấn của bác sĩ. Phòng khám Da liễu bệnh viện Quốc Tế Green hiện đang là một trong những địa chỉ chữa bệnh lậu hiệu quả tại Hải Phòng, được người dân tin tưởng lựa chọn.

Bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu (Neisseria gonorrhoeae) gây nên. Bệnh đã xuất hiện cách đây từ hàng ngàn năm trước, tăng cao trong hai cuộc thế chiến, có thời kỳ giảm xuống nhờ sự ra đời của penicillin (1950-1960), nhưng khoảng hơn 5 thập kỷ gần đây (1960-2005) lại có xu hướng gia tăng.

Hầu hết những người bệnh nói chung và nam giới nói riêng khi mắc bệnh đều có tâm lý e ngại, xấu hổ nên không dám đến cơ sở y tế điều trị mà tự tìm cách điều trị ở nhà khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và hạnh phúc gia đình.

Triệu chứng

Biểu hiện bệnh lậu bắt đầu xuất hiện sau khoảng từ 2- 6 ngày kể từ khi bạn có quan hệ tình dục với người mắc bệnh.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này dựa vào những dấu hiệu điển hình tại cơ quan sinh dục như: Tiết dịch niệu đạo, dịch càng ngày càng đặc hơn, có màu trắng đục hay hơi xanh, đi tiểu nóng buốt, khó khăn, có khi phải đi từng ít một.

Bác sĩ chuyên khoa da liễu của bệnh viện quốc tế Green có kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị bệnh lây truyền qua đường tình dục cho biết bệnh lậu có thể điều trị khỏi hoàn toàn, nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng. Dưới đây là phương pháp chữa bệnh lậu hiệu quả mà hiện bệnh viện Quốc Tế Green đang áp dụng:

1.Kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh:

Khi hiểu rõ nguồn gốc lây bệnh, các bác sĩ sẽ khuyên người bệnh nên đưa vợ/chồng hoặc bạn tình cùng đi khám và điều trị. Bởi nguyên tắc chữa bệnh lậu hay những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là nếu một người bị bệnh và đi chữa bệnh thì tất cả những người mà người bệnh đó có quan hệ tình dục cũng phải được khám và chữa trị. Có như vậy bệnh mới không lây sang người khác và lây nhiễm trở lại cho người đã được chữa trị bệnh.

2.Tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết

Lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần do đó bệnh có xu hướng lan nhanh và gây nhiều biến chứng nếu không được điều trị sớm và có cách chữa trị đúng. Bác sĩ cho biết chẩn đoán bệnh lậu cần phải dựa vào cả dấu hiệu lâm sàng và xét nghiệm để xác định sự có mặt của lậu cầu bằng cách soi nhận dạng trực tiếp.

Nếu như có song cầu khuẩn bắt màu Gram (-), nằm trong tế bào bạch cầu đa nhân trung tính chứng tỏ bạn đã mắc lậu. Ban đầu, biểu hiện của bệnh chỉ là những dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo nhưng sau đó, lậu cầu khuẩn có thể xâm nhập vào ống dẫn tinh rồi đi vào mào tinh hoàn gây chứng viêm (một bên hoặc cả hai bên).

3.Điều trị đúng thuốc, đủ liều, tuân thủ phác đồ điều trị:

Đối với bệnh lậu không biến chứng thì được điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu. Khi bệnh lậu phối hợp với các bệnh nhiễm trùng khác như Chlamydia… thì phải dùng kháng sinh phối hợp.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể người bệnh sẽ được bác sĩ lựa chọn cách chữa lậu phù hợp. Thuốc dùng sẽ phải đáp ứng được những thông tin liên quan đến chủng loại, đặc điểm của bệnh lậu và các cơ chế tác dụng của thuốc. Nói một cách khác, các chủng loại lậu cầu có thể khác nhau tùy theo địa phương, tính nhạy cảm của chúng cũng thay đổi tùy theo thời gian,…vì vậy, việc lựa chọn thuốc sẽ được bác sĩ dựa theo những yếu tố đó chứ không thể nhất định dùng một loại thuốc cho mọi bệnh nhân.

Lưu ý: Trên thực tế đã có không ít trường hợp nam giới tự tìm cách chữa bệnh lậu nhưng không đúng cách khiến khuẩn lậu trở nên kháng thuốc, gây khó khăn trong quá trình điều trị, và để lại biến chứng khôn lường.

Phòng khám da liễu – Bệnh viện quốc tế Green được phụ trách bởi Thạc sỹ- Bác sỹ Hồ Thị Thanh Thủy là bác sỹ tu nghiệp trong nước và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh ngoài da. Bác sỹ khám tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7.

Gửi bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *