Liên kết trong công tác khám chữa bệnh giữa Bệnh viện Quốc tế Green và Trường mầm non Mickey
06/01/2016
Lấy cao răng có nên không?
13/01/2016
Liên kết trong công tác khám chữa bệnh giữa Bệnh viện Quốc tế Green và Trường mầm non Mickey
06/01/2016
Lấy cao răng có nên không?
13/01/2016
Hiện tất cả

Bệnh viện Quốc tế Green: Nơi nỗi lo chia sẻ, hạnh phúc nhân đôi

Những năm gần đây, trong tình trạng chung như các đô thị lớn khác, các bệnh viện công lập ở Hải Phòng luôn trong tình trạng quá tải. Sự ra đời của một số bệnh viện ngoài công lập trong đó có Bệnh viện quốc tế Green- do tập đoàn Hapaco đầu tư, tọa lạc số 738 đường Nguyễn Văn Linh đã phần nào hạ nhiệt cơn sốt quá tải bệnh viện ở Hải Phòng.

Hạnh phúc nhân đôi

Chị bạn tôi có hai người con dâu đang chuẩn bị sinh nở. Đứa sinh con đầu lòng thì bác sỹ chẩn đoán trong tình trạng “nhau tiền đạo” (em bé có tràng hoa quấn cổ theo cách nói dân gian), thuộc trường hợp đẻ khó. Cháu sinh con thứ hai cũng lo lắng vì lần trước, sau khi sinh, mẹ bé bị bác sỹ bỏ quên nằm trên bàn đẻ ngót một tiếng giữa mùa đông (vì các bác sỹ còn bận giao ca), cháu bị cảm lạnh, suýt mất mạng do hậu sản.

1444447091-1

1444447131-img_0148

Khu khám nhi có không gian riêng giành cho trẻ đến khám có thể vui chơi.

Bà mẹ chồng sốt sắng nhờ tôi có chút quan hệ, xem gặp gỡ người này, người kia lo trước cho các cháu, kẻo bệnh viện quá tải, nếu không có “tay trong” giúp đỡ, gia đình bà không thể yên tâm. Thật may, tôi vừa đi thăm con dâu của một chị bạn khác sinh ở Bệnh viện Quốc tê Green.

Đi thăm người đẻ nhưng cảm giác như đi vào khách sạn: sạch sẽ, sang trọng, lịch sự. Lúc tôi vào thăm, em bé đã được đưa xuống phòng chăm sóc riêng, mẹ bé đang nằm trong phòng nghỉ ngơi, thư giãn trong tiếng nhạc nhẹ du dương.

Tôi bảo, cháu đi đẻ mà cứ như đi nghỉ dưỡng nhỉ? “Vâng, ở đây sướng lắm cô ạ. Em bé đã có người chăm sóc, mẹ bé được điều dưỡng mang đến tận phòng 4 bữa ăn. Từ bác sỹ đến điều dưỡng viên, ai cũng tận tâm, chu đáo.”- cháu Trang chia sẻ.

Tôi nghĩ, với cách phục vụ và trang bị như thế này, bệnh viện chắc là thu nhiều tiền lắm, chỉ những gia đình khá giả mới vào được đây. “Ồ, không đắt đâu cô ạ. Cháu đẻ thường, có bảo hiểm y tế, nộp trọn gói có bảy triệu rưỡi thôi cô ạ.”- Trang trả lời câu hỏi tò mò của tôi về giá dịch vụ của bệnh viện.

Tôi hơi bất ngờ về gói dịch vụ đẻ thường bảy triệu rưỡi này. Đây là chi phí hẳn là cao hơn so với một ca đẻ thường ở Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, nhưng với nhiều gia đình neo người, không có điều kiện chăm sóc, không có quan hệ với bác sỹ trong bệnh viện, phải nằm ghép 2- 3 cháu một giường thì số tiền này cũng không phải là quá cao.

Hôm đó, trên đường trở ra, tôi gặp bác sỹ Phạm Xuân Sơn- bác sỹ chuyên khoa II nổi tiếng ở bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, mới biết ông đã chuyển về đây làm giám đốc. Dẫn tôi đi thăm quan, giới thiệu các khoa phòng của Bệnh viện, ông cho biết, Bệnh viện có qui mô 206 giường bệnh, được đầu tư trang thiết bị hiện đại vào bậc nhất trong khu vực hiện nay.

Bệnh viện đã đi vào hoạt động được gần một năm, hiện có hai khoa mũi nhọn đang được đầu tư tập trung cả trang thiết bị và nhân lực là khoa sản và khoa nhi. Ngoài nhân lực tại chỗ thu hút được nhiều bác sỹ, điều dưỡng giỏi đã có thâm niên công tác ở các bệnh viện lớn trong thành phố, Bệnh viện còn ký được hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với hai bệnh viện lớn tuyến trên là bệnh viện Nhi và bệnh viện phụ sản Trung ương.

Mới cuối tháng 8 vừa qua, Bệnh viện đã mổ cấp cứu kịp thời và cứu sống được một sản phụ chửa ngoài tử cung. Thế nên, khi nghe chị bạn đặt vấn đề, tôi đã nhiệt tình tư vấn cho chị nên đưa hai người con dâu gửi gắm cho Bệnh viện quốc tế Green.

Bác sỹ khám bệnh cho bé tại khoa khám nhi.

Thoạt nghe, chị bạn còn nghi hoặc về trình độ chuyên môn của bệnh viện, chị còn nghĩ, bệnh viện quốc tế là dành cho người nước ngoài chứ không phải cho người Việt Nam nên giá dịch vụ sẽ đắt. Chỉ sau khi nghe tôi kể những câu chuyện mắt thấy tai nghe ở đây, chị mới yên tâm. Cuối tháng 9 vừa qua, người con dâu có thai “tràng hoa quấn cổ” của chị đã sinh nở “mẹ tròn con vuông” tại Bệnh viện Quốc tế Green. Sau khi con dâu  sinh được một ngày chị vẫn tham gia khóa lễ ở Lạng Sơn theo kế hoạch từ trước.  “Mẹ và em bé đã được bệnh viện chăm sóc chu đáo, mình có ở nhà cũng chả có việc gì làm”- chị vui vẻ nói.

 “Với triết lý “hạnh phúc nhân đôi”, chúng tôi mong muốn Bệnh viện không chỉ là nơi chữa bệnh mà còn là nơi bạn và người thân của mình gửi gắm sức khỏe của bạn cho chúng tôi chăm sóc suốt đời. Chúng tôi muốn làm cho hạnh phúc của bạn được nhân đôi bằng sự tin cậy, trách nhiệm và uy tín”- bác sỹ Phạm Xuân Sơn nói.

Bệnh viện xanh- khách sạn sạch

Tôi biết Chủ tịch tập đoàn Hapaco Vũ Dương Hiền đã lâu, từ khi ông là người đầu tiên của Hải Phòng xung phong thực hiện thí điểm cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Là người có tài, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, ông đã thực hiện thành công mô hình cổ phần hóa Công ty Giấy Hải Phòng,  từ đó xây dựng và phát triển công ty Cổ phần Giấy Hải Phòng thành tập đoàn Hapaco lớn mạnh, hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực như ngày nay.

Khi nói đến Bệnh viện Quốc tế Green, ông hào hứng chia sẻ ý tưởng và hoài bão xây dựng một bệnh viện đa khoa hàng đầu Việt Nam và khu vực với chất lượng dịch vụ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại và cơ sở vật chất sang trọng, sạch đẹp như một khách sạn cao cấp, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bà mẹ, trẻ em và nhân dân với chất lượng phục vụ chuyên nghiệp và tận tình nhất.

Từ ý tưởng này, Chủ tịch Vũ Dương Hiền và các cộng sự đã đặt cho bệnh viện cái tên Green- xanh (bệnh viện xanh- khách sạn sạch). Việc bố trí phòng ốc cho bệnh nhân và sản phụ hoàn toàn dựa theo tiêu chuẩn Hàn Quốc tạo cảm giác cho bệnh nhân và thân nhân của họ được thoải mái, thư giãn như đang đi nghỉ ở khách sạn.

Việc lựa chọn nhân sự được Bệnh viện quan tâm, thu hút nhân tài bằng chính sách đãi ngộ, môi trường công tác tốt. Có thể nhận thấy, một số bác sỹ có tiếng đã được mời về công tác và giữ các chức vụ quan trọng của bệnh viện như Bác sỹ Chuyên khoa II Phạm Xuân Sơn nguyên là Trưởng khoa Sản bệnh- Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng hiện đang giữ chức Giám đốc; bác sỹ Chuyên khoa I Phạm Thị Bích Nhung, nguyên là Trưởng khoa Sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng được mời về làm Trưởng Khoa Sơ sinh Bệnh viện Quốc tế Green là người tốt nghiệp Đại học Y – Nhi Leningrat năm 1982 và tu nghiệp tại Cộng hoà Pháp 2 năm, đã có bề dày kinh nghiệm 30 năm trong lĩnh vực chăm sóc trẻ sơ sinh; Thạc sỹ- Bác sỹ Đoàn Thị Thúy Hà- nguyên Phó trưởng khoa Phụ ngoại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng- một bác sỹ nổi tiếng hiện là Phó giám đốc Bệnh viện Quốc tế Green…

Trực tiếp thăm quan phòng tắm cho các bé tại Khoa sơ sinh của bệnh viện được trang bị đèn chiếu tia cực tím diệt khuẩn, chậu tắm và chậu gội được trang bị riêng, được khử trùng, Bác sỹ Nhung chia sẻ, việc trang bị phòng tắm cho các bé một cách khoa học, vô trùng là rất quan trọng, vì những ngày đầu mới chào đời, các bé còn non nớt, da mỏng, rất dễ nhiễm khuẩn, lây nhiễm bệnh.

Sau khi tắm xong, động tác mát xa nhẹ nhàng cho các bé để tạo sự thoải mái, giúp bé không bị sợ hãi. Ngắm nhìn các bé được y tá, điều dưỡng viên chăm sóc một cách ân cần, nâng niu, chúng tôi cảm thấy thật ấm lòng, càng tăng thêm sự tin cậy. Bà Nguyễn Thị Phượng trú tại Kiến An, Hải Phòng cho biết: qua người quen giới thiệu, bà chọn Bệnh viện Green để con gái tới sinh đẻ.

Việc sinh con ở bệnh viện rất thuận tiện bởi cơ sở vật chất của Bệnh viện Quốc tế Green rất tốt và hiện đại; bác sĩ, y tá nhiệt tình, tận tâm, chu đáo, quan tâm tới bệnh nhân từ khi còn ở phòng chờ đẻ cho đến khi ra ngoài. Gia đình neo người việc lựa chọn sinh tại Bệnh viện Green là giải pháp tốt bởi vì khi đẻ ở Bệnh viện Green không cần chuẩn bị gì cả, Bệnh viện đã lo hết cho mẹ và bé. Đồ ăn ở Bệnh viện Green rất ngon, khiến bệnh nhân có thể bớt mệt mỏi hơn và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dân, hiện nay Bệnh viện Quốc tế Green có thêm Khoa Nhi lớn điều trị từ độ tuổi từ 6-15 tuổi và Phòng khám Quốc tế nội, ngoại, răng-hàm-mặt. Không gian tại khoa Nhi được bố trí rất đẹp, trẻ đến khám bệnh có không gian vui chơi khi chờ khám, tạo sự thoải mái và gần gũi cho  các em khi đến khám bệnh.

Để phục vụ dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cho người dân và các chuyên gia nước ngoài đến làm việc, công tác tại thành phố Hải Phòng, Bệnh viện Quốc tế Green đã đầu tư ngót trăm tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị, máy móc phục vụ các xét nghiệm chuyên sâu, chẩn đoán hình ảnh với chất lượng tốt nhất.

Gửi bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *