Khám nam khoa chất lượng, hiệu quả, đảm bảo riêng tư
06/04/2021
Thẻ Green Baby – Hưởng đặc quyền của em bé Green
08/04/2021
Khám nam khoa chất lượng, hiệu quả, đảm bảo riêng tư
06/04/2021
Thẻ Green Baby – Hưởng đặc quyền của em bé Green
08/04/2021
Hiện tất cả

Cẩn trọng mất thính lực vì ráy tai “khổng lồ”

Mới đây, khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Quốc tế Green vừa tiếp nhận bệnh nhi 7 tuổi đến khám với dấu hiệu: đau tai, ù tai và khó nghe ở phía tai bên phải. Qua khám bằng đèn Clar, Thạc sỹ, Bác sĩ Đào Mộng Long – Trưởng khoa nghi ngờ có dị vật che lấp kín ống tai bên phải.
Trước đó, bệnh nhân đã khám ở một số cơ sở y tế nhưng không hợp tác với bác sĩ nên không thể xác định chính xác dị vật. Tại BV Green, sau khi tiến hành hội chẩn với các bác sĩ khoa Gây mê hồi sức, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ để gây mê, sử dụng hệ thống trang thiết bị phẫu thuật nội soi dưới màn hình để lấy dị vật, tránh cho trẻ tâm lý sợ hãi, tránh được tổn thương như chảy máu, chấn thương ống tai, rách màng nhĩ.
Bằng phương pháp nội soi, bác sĩ đã gắp được khối ráy tai có đường kính gần 1cm ra khỏi ống tai của bệnh nhân. Sau khi được loại bỏ hết ráy tai, bệnh nhân đã phục hồi thính lực.
Qua trường hợp hy hữu này, bác sĩ Đào Mộng Long khuyên bố mẹ nên chú ý vệ sinh ống tai của con, thường xuyên kiểm tra tai của bé; đồng thời không nên dùng bông tự lấy ráy tai ở nhà cho trẻ mà nên nhờ sự trợ giúp của các y bác sĩ. Lý do là vì bông ráy tai thậm chí còn đẩy ráy tai vào sâu hơn bên trong ống tai, làm trầy xước thành ống tai và nghiêm trọng hơn là có thể làm thủng màng nhĩ.
Đây chỉ là một thủ thuật đơn giản mà các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng có thể thực hiện. Thời gian gần đây, Thạc sỹ, Bác sĩ Đào Mộng Long – Trưởng khoa cũng các bác sĩ trong khoa đã triển khai thành công nhiều ca phẫu thuật liên quan đến:
✅ Cắt đường rò luân nhĩ
✅ Phẫu thuật đường rò bẩm sinh vùng cổ
✅ Nội soi đặt ống thông khí hòm nhĩ điều trị bệnh lý viêm tai giữa
Với hệ thống máy Coblator – một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay, mới được áp dụng tại một số bệnh viện, bác sĩ Đào Mộng Long có thể thực hiện:
✅ Phẫu thuật nội soi nạo VA gây mê bằng máy Coblator
✅ Phẫu thuật cắt amidan gây mê bằng máy Coblator
? Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Quốc tế Green do Thạc sỹ, Bác sĩ Đào Mộng Long làm Trưởng khoa. BS. Đào Mộng Long nguyên là Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng (TMH), Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, có 27 năm kinh nghiệm công tác chuyên ngành TMH.
? Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Quốc tế Green với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm lâu năm sẽ thăm khám phát hiện sớm và điều trị các bệnh lý:
✅ Bệnh lý về VIÊM TAI GIỮA: điều trị viêm tai giữa ứ dịch bằng phương pháp đặt ống thông khí, viêm tai giữa mãn tính, viêm tai giữa cấp.
✅ Bệnh lý về MŨI XOANG: điều trị mũi xoang, phẫu thuật nội soi mũi xoang.
✅ Bệnh lý về HỌNG: phẫu thuật nội soi nạo VA gây mê bằng máy Coblator, cắt amidan, nội soi họng – thanh quản, phẫu thuật u lành tính thanh quản.
—————————————————–
Bệnh viện Quốc tế Green
Địa chỉ : Số 738 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
Điện thoại : 0225 3 786 555

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.