Ghi nhận những cống hiến của bác sĩ nghiên cứu bệnh dày móng bẩm sinh

Ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin
06/05/2021
Khám Nhi an toàn, chất lượng cao trong mùa dịch
15/05/2021
Ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin
06/05/2021
Khám Nhi an toàn, chất lượng cao trong mùa dịch
15/05/2021
Hiện tất cả

Ghi nhận những cống hiến của bác sĩ nghiên cứu bệnh dày móng bẩm sinh

Lần đầu tiên Hội bệnh Dày móng bẩm sinh Quốc tế (Pachyonychia Congenita Project) vinh danh nhóm Bác sĩ Việt Nam, trong đó có PGS. TS. Vũ Văn Quang – Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Quốc tế Green. Đây là một sự động viên cho những nỗ lực không mệt mỏi của các Bác sĩ trong cuộc chiến với nhóm bệnh hiếm gặp!
———————————
? Dày móng (PC, Pachyonychia Congenita) là bệnh hiếm gặp được đặc trưng là các móng dày sừng như móng chim, bạch sản ở lưỡi và các nốt sừng trên da. Do là bệnh hiếm và có đặc điểm lâm sàng giống với nhiều bệnh khác, hầu hết bệnh nhân dày móng không được chẩn đoán hoặc chẩn đoán nhầm, điều trị nhầm. Bệnh dày móng chỉ được chẩn đoán xác định bằng phân tích gen Keratin.
? Khoa Nhi Bệnh viện Quốc tế Green Hải Phòng là nơi đầu tiên tại Việt Nam chẩn đoán xác định một trường hợp bệnh dày móng bằng phân tích gen. Được sự bảo trợ của TS. Vũ Dương Hiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bệnh viện và sự giúp đỡ của các đồng nghiệp Hoa Kỳ, Khoa thành lập trung tâm khám và sàng lọc ban đầu miễn phí cho tất cả các trẻ em Việt Nam có biểu hiện dày móng. Trung tâm do TS Vũ Văn Quang, Trưởng khoa Nhi, thành viên người Việt duy nhất tại Hội dày móng quốc tế, đảm nhiệm.
? Vừa qua, đã có rất nhiều bệnh nhân bị mắc bệnh dày móng bẩm sinh được phát hiện và chẩn đoán xác định. Có những bệnh nhân được chẩn đoán từ rất sớm (2 tháng tuổi, 6 tháng tuổi…) và đặc biệt chẩn đoán được cả ở người lớn. Việc chẩn đoán sớm là rất quan trọng, giúp tránh chẩn đoán nhầm, điều trị nhầm, nâng cao chất lượng cuộc sống người bệnh.
? Nếu mọi người phát hiện những người có biểu hiện bệnh dày móng, nên giới thiệu đến Bệnh viện Quốc tế Green khám sàng lọc ban đầu (có thể chỉ qua ảnh và hỏi bệnh từ xa). Nếu bệnh nhân có khả năng cao mắc bệnh dày móng, Bệnh viện sẽ hội chẩn với các chuyên gia của Hội Dày móng Quốc tế để phân tích gen Keratin giúp chẩn đoán xác định. Ngoài ra, Trung tâm còn cập nhật các tiến bộ trong điều trị và chăm sóc giảm nhẹ bệnh dày móng.
? Mọi thông tin xin gửi về:
– Khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Green Hải Phòng.
? : 738 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng.
? : 0225 3 786 555

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.