Chương trình tư vấn đặt cọc sinh – Nhận ưu đãi tại Nhà
16/03/2020
“Rước” bệnh vì lấy ráy tai ngoài hàng
24/03/2020
Chương trình tư vấn đặt cọc sinh – Nhận ưu đãi tại Nhà
16/03/2020
“Rước” bệnh vì lấy ráy tai ngoài hàng
24/03/2020
Hiện tất cả

Hạn chế sẹo xấu nhờ chiếu Plasma sau sinh

Chiếu Plasma lạnh trong điều trị vết thương là một trong những kỹ thuật tiên tiến đang được áp dụng tại nhiều Bệnh viện lớn, Bệnh viện tuyến Trung ương.

Mới đây, khoa Sản – Bệnh viện Quốc tế Green đã áp dụng điều trị vết thương cho sản phụ sau sinh bằng phương pháp Plasma lạnh.

Tác dụng của tia plasma

Plasma là trạng thái thứ tư của vật chất, bên cạnh 3 trạng thái rắn, lỏng, khí. Các tia plasma có tác dụng kích thích sản sinh các hoạt chất sinh học chứa oxy, nito, tia UV-A… giúp cơ thể dễ dàng tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của vi khuẩn mà không ảnh hưởng đến cấu trúc xung quanh. Vì vậy, giúp khử trùng và làm sạch vết thương; giảm đau, giảm phù nề, chống nhiễm khuẩn.

Tia plasma còn có tác dụng kích thích sản xuất ra NO, chất có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển các tế bào sừng và nguyên bào sợi để tái tạo biểu mô và hình thành mạch mới. Nhờ đó, các vết thương được điều trị bằng plasma lạnh mau lành, biểu bì mọc tốt, hạn chế để lại sẹo xấu.

Đặc biệt, tia plasma còn tiêu diệt được bào tử nấm và virus, giúp da tăng sinh để nhanh liền. Vì vậy, phương pháp này được khuyến khích dung trong sản khoa, phù hợp với các mẹ sau sinh, giúp mẹ hạn chế phải dùng kháng sinh dài ngày, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến việc tiết sữa của mẹ.

Phương pháp này áp dụng cho vết thương cả sau sinh thường hay sinh mổ.

Chiếu tia plasma tại BỆNH VIỆN QUỐC TẾ GREEN:

– Hỗ trợ điều trị ngay tại giường bệnh, sản phụ không cần di chuyển, đi lại.

– Thực hiện nhanh chóng, an toàn, không có tác dụng phụ.

– Giảm đau, giảm sưng, chống viêm, chống nhiễm trùng sau sinh.

– Áp dụng cho cả sản phụ sinh thường và sinh mổ.

– Chiếu tia sau sinh mổ, sản phụ có thể đi lại nhẹ nhàng, giảm đau nhanh,

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.