Bệnh viện Quốc tế Green – 5 năm tận tâm vì sức khỏe cộng đồng
25/09/2019
Khám sức khỏe định kỳ Ngoại viện cho CBNV Công ty Heesung Electronics Việt Nam
02/10/2019
Hiện tất cả

Khám sức khỏe định kỳ cho Trẻ mầm non

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ mầm non là một trong những việc cần phải làm thường xuyên của các trường trong dịp đầu năm học. Điều này không những giúp phát hiện, xử trí kịp thời những bất thường trong phát triển thể chất tinh thần mà còn tạo hồ sơ theo dõi sức khỏe lâu dài cho mỗi trẻ.

Mỗi đợt khám sức khỏe tại trường, trẻ sẽ được kiểm tra các chỉ số: cân nặng, chiều cao, khám mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, kiểm tra tim phổi, dinh dưỡng, thiếu máu và khám da liễu, bộ phận sinh dục (đối với bé nam)…

Trong đợt khám sức khỏe cho các bé tại một số trường mầm trên địa bàn thành phố Hải Phòng do TS.BS Vũ Văn Quang – Giảng viên chính Bộ môn Nhi Trường ĐH Y dược Hải Phòng, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Green trực tiếp thăm khám đã phát hiện một số chứng bệnh mà trẻ mầm non thường gặp. Các bệnh này liên quan đến hô hấp như viêm mũi, viêm họng; bệnh sâu răng, sún răng hoặc chứng hẹp bao quy đầu ở các bé nam; một số di chứng còi xương, nhẹ cân, thiếu máu, viêm da cơ địa, viêm da dị ứng…

Theo TS.BS Vũ Văn Quang, gia đình nên để ý vệ sinh cho trẻ, cắt móng tay, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để tránh lây nhiễm một số bệnh. Do có nhiều bé bị sâu răng khi kiểm tra sức khỏe, bởi vậy bác sĩ cũng khuyên các bố mẹ chú ý vệ sinh răng miệng cho con và hạn chế ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ. Những trẻ được phát hiện hẹp khít bao quy đầu, thiếu máu, nhẹ cân…nên được đưa tới Bệnh viện có uy tín để bác sĩ chuyên khoa khám, điều trị và tư vấn cụ thể.

Kết quả kiểm tra của trẻ được các bác sỹ Bệnh viện ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và gửi về nhà trường. Việc theo dõi sức khỏe cho trẻ một cách định kì và thường xuyên giúp sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường cũng như thể trạng của trẻ, từ đó bác sĩ sẽ có những tư vấn cách chăm sóc phù hợp với từng bé.

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.