Khám sức khỏe tiền hôn nhân – Cần thiết và ý nghĩa đối với bạn trẻ

Hội thảo tiền sản – Tư vấn đặt cọc gói sinh ngày 26/03/2017
11/03/2017
Khám sức khỏe định kỳ Ngân hàng NN&PTNN Việt Nam – Chi nhánh Hải Phòng
16/03/2017
Hội thảo tiền sản – Tư vấn đặt cọc gói sinh ngày 26/03/2017
11/03/2017
Khám sức khỏe định kỳ Ngân hàng NN&PTNN Việt Nam – Chi nhánh Hải Phòng
16/03/2017
Hiện tất cả

Khám sức khỏe tiền hôn nhân – Cần thiết và ý nghĩa đối với bạn trẻ

Khám sức khỏe tiền hôn nhân (THN) có ý nghĩa quan trọng trong việc chuẩn bị tâm lý, sức khỏe và kế hoạch lâu dài cho đời sống vợ chồng. Song, hiện nay, phần lớn bạn trẻ sắp kết hôn vẫn e ngại. 

Bệnh viện Quốc tế Green hiện là bệnh viện duy nhất ở Hải Phòng thiết kế phần mềm quản lý gói khám sức khỏe THN dành cho khách hàng. Bệnh viện triển khai gói khám sức khỏe THN từ hơn 2 năm nay. Năm 2015 có 57 khách hàng khám đơn lẻ, 85 cặp nam, nữ chọn gói khám tổng thể. Năm 2016, con số này tăng lên theo số nhân, gồm: 426 người chọn khám đơn lẻ, 218 cặp nam, nữ chọn gói khám tổng thể. Từ đầu năm nay đến đầu tháng 3-2017, có 97 người chọn khám đơn lẻ và 35 cặp nam, nữ chọn gói khám tổng thể sức khỏe THN. Điều này thể hiện xu thế ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm đến khám sức khỏe THN, song, rất ít bạn chọn gói khám tổng thể.

Bác sĩ CKII Đỗ Thị Hải (khoa Khám bệnh Bệnh viện Quốc tế Green), nguyên Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản (Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng) cho biết, gói khám sức khỏe THN bao gồm các xét nghiệm nước tiểu, đo lượng đường trong máu, xét nghiệm men gan, HIV, vi rút viêm gan B, vi rút viêm gan C, siêu âm bụng tổng quát, siêu âm ngực, đo điện tâm đồ, chụp X-quang phổi, khám hệ sinh sản của cả hai người… Khám sức khỏe THN giúp các bạn trẻ đánh giá sức khỏe một cách tổng quát, phát hiện và điều trị kịp thời những bệnh lý truyền nhiễm. Khi khám, các bác sĩ kiểm tra, phát hiện và tư vấn những bệnh lý do di truyền; tầm soát, phát hiện và tư vấn các bệnh lý liên quan sức khỏe sinh sản. Từ đó, các cặp vợ chồng tương lai tránh những trường hợp đáng tiếc như phát hiện quá muộn về những căn bệnh di truyền, có thể truyền nhiễm sang em bé, hoặc vô sinh…. Ít nhất 6 tháng trước khi kết hôn, các bạn trẻ nên dành thời gian cùng nhau đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Nếu phát hiện ra bệnh, cả hai sẽ cùng có thời gian điều trị dứt điểm trước khi tiến hành kết hôn.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Hải, nhiều bạn trẻ vẫn e ngại và chưa có ý thức về việc khám sức khỏe để chuẩn bị thể chất cũng như tinh thần tốt nhất cho cuộc sống mới. Nguyên nhân, một gói khám tổng thể sức khỏe THN có chi phí khá cao, khoảng 1,9 triệu đồng/người. Nếu cả cặp nam, nữ đi khám sẽ hết gần 4 triệu đồng. Không phải ai cũng có khả năng chi trả số tiền này, nên các bạn trẻ thường được tư vấn và chọn khám đơn lẻ phụ thuộc vào tiểu sử bệnh lý, tình trạng sức khỏe, điều kiện kinh tế… Phần lớn người Việt vẫn mang đậm phong tục, tập quán, quan niệm của người Á Đông, các bạn trẻ chưa kết hôn còn rất ngại ngùng. Một số khác lại ngại, khi khám bị phát hiện quan hệ trước hôn nhân sẽ mang tai tiếng. Nhiều bạn trẻ khi được người bạn đời tương lai đề nghị khám sức khỏe THN cho rằng đối phương thử thách, không tin tưởng mình, thậm chí còn thấy tự ái và tổn thương. Hiện, trên địa bàn thành phố chưa hình thành hệ thống khám sức khỏe THN tin cậy, kín đáo và chưa được quan tâm đúng mức

Theo Báo HP 
Để được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ theo thông tin:

 Bệnh viện Quốc tế Green
 Địa chỉ : Số 738 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
 Điện thoại : 031 3 786 555
 Phòng CSKH: 031 3 786 222 (máy lẻ 323)
 Hotline : 0911 116 179
 Website : http://www.benhviengreen.com
 Email : info@benhviengreen.com

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.