Phát hiện ca dày móng bẩm sinh đầu tiên tại Việt Nam
15/03/2016
Cách dạy con tự ngủ hiệu quả nhất
15/03/2016
Phát hiện ca dày móng bẩm sinh đầu tiên tại Việt Nam
15/03/2016
Cách dạy con tự ngủ hiệu quả nhất
15/03/2016
Hiện tất cả

Mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa thơm ngon cho bé?

Mẹ nên ăn gì để có nhiều sữa tốt cho con phát triển khỏe manh, tư vấn một số loại thực phẩm mẹ nên ăn gì để cho nhiều sữa hay là các loại thực phẩm mẹ nên tránh khi đang cho con bú.

Khi đang cho con bú, mẹ có thể mau cảm thấy đói và mệt nên rất cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình thì mới có thể đảm bảo nuôi con khỏe và ngoan. Chế độ ăn của mẹ khi này có chút cầu kỳ hơn bình thường vì thức ăn của mẹ đều ảnh hưởng đến sữa cho con bú – dù chỉ một chút thôi nhưng bé vẫn có thể nhận ra.
Ăn gì để có nhiều sữa – nói chung bạn có thể thưởng thức được gần như tất cả những loại thực phẩm mà mình thường ăn, tuy nhiên hãy lưu ý đến một số món có thể ảnh hưởng đến sữa theo chiều hướng xấu, dễ kjhiến con bỏ bú hoặc bị tác động về thể chất, chẳng hạn như:

  • Thức uống chứa caffeine. Tuy rằng cà phê có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn nhưng loại thức uống này đồng thời cũng có thể khiến con bạn “tỉnh táo” theo và không ngủ được nên tốt nhất hãy hạn chế, nhất là trong những ngày đầu;
  • Rượu, bia, các thức uống có cồn. Tuy về lý thuyết, thỉnh thoảng uống một ly rượu vang hoặc một ít bia thôi sẽ không gây ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng sữa nhưng bạn cũng nên thận trọng vì cũng có người chia sẻ, “có lẽ cơ thể em và con nhạy quá hay sao mà có lần mẹ nhỡ uống một chút bia thôi mà khiến con ngủ li bì.” Không chỉ vậy những đồ uống có cồn cũng có thể làm biến đổi mùi vị sữa của con;
  • Một số loại cá, chẳng hạn như những loại cá lớn có hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá kình…
  • Một số loại thực phẩm quen thuộc tưởng vô hại, chẳng hạn như đậu phộng cũng cần hạn chế ăn nếu gia đình bạn có “truyền thống” bị dị ứng;
  • Những loại thực phẩm có mùi vị mạnh như hành, tỏi, ngũ vị hương… cũng có thể làm biến đổi hương vị sữa cho con.

Ăn gì để có nhiều sữa cho con : cũng có một số loại thực phẩm có thể khiến sữa mẹ thơm ngon, khiến con yêu thích hơn, chẳng hạn như:

  • Chuối – không chỉ nhiều vitamin và dưỡng chất, mùi vị thơm ngon của chuối chắc hẳn cũng sẽ có tác động tích cực đến sữa mẹ;
  • Thì là luộc ăn nóng hoặc bỏ nhiều vào các món ăn khi chế biến cũng được cho là giúp sữa thơm và sánh;
  • Rau đay, rau lang cũng là những loại rau được truyền tụng giúp lợi sữa, khiến các bé con thích thú;
  • Hạt bí;
  • Nước chè vằng uống thay nước mỗi ngày, không chỉ giúp lợi sữa mà loại nước này còn được các chị em nói rằng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, giúp nhanh chóng hồi phục sau sinh.

Và lưu ý là ngoài ăn uống ăn gì để có nhiều sữa hay không nên ăn gì, chuyện nghỉ ngơi đầy đủ cũng cần được bảo đảm nữa nhé. Chúc các mẹ sữa nhiều nuôi con khỏe!

Gửi bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *