Hội thảo tiền sản – Tư vấn đặt cọc gói sinh ngày 24/03/2017
10/04/2017
Thông báo thay đổi mã vùng số điện thoại cố định của Bệnh viện Quốc tế Green
17/04/2017
Hội thảo tiền sản – Tư vấn đặt cọc gói sinh ngày 24/03/2017
10/04/2017
Thông báo thay đổi mã vùng số điện thoại cố định của Bệnh viện Quốc tế Green
17/04/2017

Xoắn tinh hoàn là hiện tượng cuống của tinh hoàn (thừng tinh) bị xoắn quanh trục của nó gây tắc nghẽn một phần hoặc toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, dẫn tới tình trạng tinh hoàn bị thiếu máu hoại tử. Xoắn tinh hoàn thường đòi hỏi phải phẫu thuật khẩn cấp. Nếu xoắn tinh hoàn điều trị trong vòng một vài giờ, tinh hoàn thường có thể được giữ lại. Nhưng chờ đợi lâu hơn để điều trị xoắn tinh hoàn có thể gây tổn thương vĩnh viễn và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Khi lưu lượng máu đã bị cắt quá lâu, tinh hoàn có thể trở nên bị hư hỏng nặng và cần được loại bỏ.

Vừa qua, Bệnh viện Quốc tế Green đã mổ cấp cứu cho trường hợp bệnh nhân Nguyễn Văn N. (16 tuổi – ở An Dương – Lê Chân – Hải Phòng).

Trước đó, ngày 31-3, em Nguyễn Văn N. (16 tuổi, ở An Dương – Lê Chân – Hải Phòng) nhập viện với các triệu chứng đau nhẹ ở bìu bên phải mà không hề bị chấn thương hoặc côn trùng cắn, đau ngày càng tăng.

Qua chẩn đoán lâm sàng và phối hợp siêu âm, BSCKII. Nguyễn Đức Thành _ Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp cùng BS. CK Ngoại Nhi Phạm Văn Yên xác định em N. bị xoắn tinh hoàn bên phải. Ngay lập tức các bác sĩ đã tư vấn gia đình tiến hành phẫu thuật tháo xoắn cho bệnh nhân.

Khi mổ ra, tinh hoàn bên phải đã chuyển màu tím, nếu không được phẫu thuật kịp thời tinh hoàn sẽ bị hoại tử. Sau ca mổ, tinh hoàn đã hồng hào, vết thương ổn định, bệnh nhân được nằm nội trú tại khoa Ngoại Tổng hợp để chăm sóc phục hồi sức khỏe.

Sau khi xuất viện, gia đình bệnh nhân N. đã gửi lời cám ơn chân thành tới các bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện Quốc tế Green, và cảm thấy hoàn toàn hài long về chất lượng dịch vụ Bệnh viện.

Bác sỹ Thành khuyến cáo, xoắn tinh hoàn là bệnh hiếm gặp ở nam giới từ sơ sinh đến tuổi thanh thiếu niên. Các triệu chứng sớm của bệnh như đau đột ngột và tăng dần ở một bên bìu, tinh hoàn bị xoắn thường nằm cao hơn bên lành, mất phản xạ da bìu, bị sưng, ửng đỏ, buồn nôn và đau khi sờ chạm vào.

Xoắn tinh hoàn nếu không được phẫu thuật tháo xoắn kịp thời, tinh hoàn có thể bị hoại tử và phải cắt bỏ.

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.