Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ nhân viên Bệnh viện

Bé bị hăm tã và những điều bố mẹ cần lưu ý
10/06/2021
Khám nội khoa cùng chuyên gia Nội khoa hàng đầu
24/06/2021
Bé bị hăm tã và những điều bố mẹ cần lưu ý
10/06/2021
Khám nội khoa cùng chuyên gia Nội khoa hàng đầu
24/06/2021
Hiện tất cả

Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ nhân viên Bệnh viện

Trong 2 ngày 15/6 và 18/6/2021, Bệnh viện Quốc tế Green triển khai chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca cho cán bộ, nhân viên y tế thuộc tuyến đầu chống dịch ngay tại Trung tâm Vắc xin của Bệnh viện.

Bệnh viện Quốc tế Green là một trong những cơ sở y tế được Sở Y tế Hải Phòng phân bổ vắc xin AstraZeneca để tiêm phòng cho các nhân viên thuộc nhóm nguy cơ cao.

Vắc xin phòng COVID-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin của AstraZeneca, được cấp phép sử dụng tại hơn 70 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và được WHO thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vào ngày 15/2/2021. Vắc xin được bảo quản trong dây chuyền lạnh từ 2-8 độ C và được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm.

Các cán bộ nhân viên trong danh sách tiêm đều được khám sàng lọc dựa trên các tiêu chí chỉ định và chống chỉ định, ký cam kết và được hướng dẫn vào khu vực tiêm phòng.

Để đảm bảo tính an toàn trong quá trình theo dõi, xử lý các phản ứng (nếu có) sau tiêm phòng, Bệnh viện Quốc tế Green đã bố trí một phòng riêng biệt trong Trung tâm Vắc xin để dành cho các nhân viên: theo dõi sau tiêm chủng 30 phút cũng như tư vấn hướng dẫn cán bộ nhân viên được tiêm chủng về các phản ứng có thể xảy ra sau khi tiêm phòng, hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tính đến thời điểm này, các cán bộ nhân viên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 chưa xảy ra phản ứng nào đáng kể sau khi tiêm. Theo chỉ đinh của nhà sản xuất, mũi tiêm thứ 2 sẽ được diễn ra vào 12 tuần sau.

Từ khi đại dịch bùng phát đến nay, quy trình sàng lọc Covid-19 luôn được triển khai nghiêm ngặt tại các lối ra vào bệnh viện Quốc tế Green. Cụ thể, ngay tại cổng Bệnh viện và các khu vực sảnh vào tòa nhà Bệnh viện, khách hàng sẽ được đo thân nhiệt, điều tra dịch tễ và phải có cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration.

Đối với bệnh nhân nội trú: áp dụng 1 bệnh nhân chỉ được 1 người nhà chăm sóc, ngoài ra không cho khách tới thăm trong thời gian nằm viện.

Đối tượng đến từ vùng dịch bệnh, có tiếp xúc hoặc nghi ngờ tiếp xúc với người nhiễm Covid-19, hoặc và có các triệu chứng liên quan, sẽ được đưa vào khu khám riêng để khám sàng lọc và có phương hướng xử lý tiếp theo.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, cùng với vắc xin của nước ngoài, vắc xin phòng Covid-19 do Việt Nam sản xuất sẽ sớm được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng, để tất cả mọi người dân Việt Nam đều được tiêm vắc xin.

Một số hình ảnh trong chương trình tiêm chủng:

 

—————————-
BỆNH VIỆN QUỐC TẾ GREEN
? Địa chỉ : Số 738 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
☎️ Điện thoại : 0225 3 786 555
☎️ Cấp cứu (24/24): 0225 3 786 333

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.