Bệnh viện Quốc tế Green – Bước đầu thành công trong chăm sóc Nhi non tháng, bệnh lý

Tổ chức hội thảo tiền sản – Tư vấn đặt cọc gói sinh ngày 18/06/2017
02/06/2017
Ưu đãi khuyến mại dịch vụ kỹ thuật sinh từ ngày 21/06 – 30/06/2017
21/06/2017
Tổ chức hội thảo tiền sản – Tư vấn đặt cọc gói sinh ngày 18/06/2017
02/06/2017
Ưu đãi khuyến mại dịch vụ kỹ thuật sinh từ ngày 21/06 – 30/06/2017
21/06/2017
Hiện tất cả

Bệnh viện Quốc tế Green – Bước đầu thành công trong chăm sóc Nhi non tháng, bệnh lý

Vừa qua Bệnh viện Quốc tế Green có tiếp nhận điều trị cho chị Lan Anh, 36 tuổi, ở An Lão – Hải Phòng.

Cách đây một tháng (khi thai được 28 tuần) chị Lan Anh có nằm điều trị tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng với chẩn đoán tiền sản giật nặng. Sau 02 tuần điều trị, huyết áp luôn cao, dao động, chị được chuyển sang khoa Nội bệnh viện Việt Tiệp điều trị tiếp. Tại đây chị được điều trị hạ huyết áp và sau 2 tuần ra viện thì huyết áp còn cao song đã ổn định hơn.

Chị được người nhà đưa tới Bệnh viện Quốc tế Green khám – lúc này thai chị 32 tuần. BSCKII Phạm Xuân Sơn – Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp khám rất tỉ mỉ và toàn diện. Qua siêu âm Doppler phát hiện thai nhi nặng khoảng 1.300 – 1.400gr và có dấu hiệu suy (chỉ số não rốn <1). Chị và gia đình đã được Bác sĩ giải thích về các nguy cơ và cần phải mổ lấy thai gấp. Đồng thời các Bác sĩ của các khoa Gây mê hồi sức, khoa Nội Tổng hợp, khoa Sơ sinh đã được mời hội chẩn để chuẩn bị cho ca mổ an toàn, đặc biệt là kế hoạch theo dõi, điều trị, nuôi dưỡng bé sơ sinh vừa non tháng, mẹ bệnh lý nặng.

Ca mổ đã thành công tốt đẹp, bé sơ sinh trai nặng 1.320 gram chào đời và được đưa ngay về khoa Sơ sinh theo dõi. Tại đây các Bác sĩ qua xét nghiệm đã phát hiện em bé có biểu hiện rối loạn đông máu. Lập tức bé được Bệnh viện cho truyền huyết tương tươi đồng thời nuôi dưỡng bằng tĩnh mạch và thở oxy.

Sau 15 ngày với sự theo dõi chăm sóc tận tình sát sao của đội ngũ các Bác sĩ Nhi khoa: BSCKII. Nguyễn thị Lê Hương – Phó Giám đốc Bệnh viện. BSCK Nhi Lương Thị Hồng Hạnh và BS Nguyễn Ngọc Đỉnh đến nay cháu đã hoàn toàn tự thở, ăn sữa mẹ và đã lên cân.

Gia đình cháu vô cùng phấn khởi và cảm động trước sự tận tình chăm sóc và chuyên môn giỏi, vững vàng của đội ngũ các Bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện Quốc tế Green, nhất là của khoa Sơ sinh.

Theo Bác sĩ Phạm Xuân Sơn – Giám đốc bệnh viện cho biết: Đây không phải là ca đầu tiên Bệnh viện chăm sóc thành công các cháu sinh non và bệnh lý.

Năm 2016 Bệnh viện đã chăm sóc, nuôi dưỡng được nhiều cháu từ < 2.000 gram thậm chí có cháu nặng 760 gram (được các Bác sĩ Bệnh viện mổ cấp cứu do ngôi ngược, ối vỡ non, bệnh nhân làm IVF – sau đó Bệnh viện đã liên hệ Bệnh viện Nhi Trung Ương chuyển cháu lên để chăm sóc lâu dài – hiện tại cháu khỏe mạnh – phát triển bình thường.

Cũng theo BSCKII. Phạm Xuân Sơn, để chăm sóc tốt các cháu non tháng, bệnh lý trước hết cần đội ngũ các Bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn tốt – rất tận tâm với nghề cùng máy móc, trang thiết bị, thuốc men đầy đủ cùng các quy trình vệ sinh, vô khuẩn nghiêm ngặt thì mới thành công được.

Thật hạnh phúc khi đem lại nụ cười tuổi thơ cho các bé sơ sinh, nhất là các bé non, yếu.

Chúc mừng Bệnh viện Quốc tế Green vì những kết quả đã đạt được và mong rằng Bệnh viện ngày càng có nhiều thành công trong việc điều trị, chăm sóc cho những mẹ mang bầu – bệnh lý, và giúp các mẹ hạn chế nguy cơ sinh non – để các mẹ đều được “Mẹ tròn con vuông” khi thực hiện dịch vụ sinh tại đây.

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.