Có nên súc miệng bằng nước muối?
13/01/2016
Tuyển dụng nhân viên Spa
15/02/2016
Có nên súc miệng bằng nước muối?
13/01/2016
Tuyển dụng nhân viên Spa
15/02/2016
Hiện tất cả

Hiểu biết về bệnh ung thư – Cho cuộc sống tích cực hơn !

Trên thế giới cứ 5 người phụ nữ thì có 1 người mắc ung thư vú. Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 7.000 người mới mắc bệnh ung thư vú, chiếm 20%-30% tổng số các ca bệnh ung thư, trong đó tỷ lệ tử vong khoảng 35%, cao hơn các nước phát triển

Bệnh có xu hướng trẻ hóa và tăng dần qua các năm. Đây là loại bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên 140 quốc gia.

Ung thư vú có thể được chữa trị tốt, tỷ lệ sống cao nếu được phát hiện sớm, thậm chí với công nghệ hiện đại ngày nay có thể chữa khỏi 100% nếu phát hiện ngay giai đoạn đầu.

ungthuvu

1.Ung thư vú là gì?

Ung thư vú xuất hiện khi một số tế bào ở ngực của bạn phát triển bất thường. Các tế bào ung thư khác với các tế bào bình thường ở nhiều điểm. Có thể là kích thước, hình dáng, và chúng phân chia nhanh hơn.Những tế bào này đôi khi xâm nhập vào các vùng khác nhau của cơ thể. Có rất nhiều loại ung thư vú khác nhau. Bác sĩ sẽ thông báo cho bạn về việc bạn đang bị loại ung thư nào.

 • Học cách đối diện với kết quả chẩn đoán của bạn.

Hãy đặt nhu cầu riêng của bản thân lên đầu tiên. Bạn có thể muốn sự riêng tư và/ hoặc sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè hoặc Bác sĩ tư vấn về Ung thư vú tại Bệnh viện của chúng tôi.

 • Làm mới lại hình ảnh của bản thân.

Khi nhận được kết quả chẩn đoán lâm sàng, bạn có thể sẽ có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Bạn có thể sẽ lo lắng rằng việc loại bỏ đi một phần của bộ ngực sẽ khiến cho bạn bị mất đi sự nữ tính hoặc mất đi hấp dẫn với người khác, bạn sẽ lo lắng không biết liệu đã đến giai đoạn di căn hay chưa và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

 • Quyết định sự điều trị cho bạn.

Sau khi có kết quả sinh thiết, bạn có thể sẽ phải quyết định cắt bỏ vú với bác sĩ phẫu thuật.

 • Chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật.

Một Bác sĩ tư vấn về Ung thư vú tại Bệnh viện của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị về tâm lý cũng như cảm xúc trước và sau cuộc phẫu thuật.

 • Phục hồi tại bệnh viện.

Thực hiện các bài tập khuyến nghị sau cuộc phẫu thuật, vì các bài tập sẽ giúp bạn lấy lại động lực và sức mạnh với tay và vai. Bác sĩ tư vấn về Ung thư vú sẽ hướng dẫn bạn thực hiện chúng.

 • Chăm sóc cánh tay bị ảnh hưởng.

Khi quá trình dẫn lưu các dịch ở cánh tay bị giảm sẽ dẫn đến phù cánh tay do tắc mạch bạch huyết. Và việc thực hiện các bài tập khuyến nghị sẽ giúp bạn giảm nguy cơ này.

 • Học cách đương đầu với cảm xúc của bạn.

Nói chuyện về ung thư vú với những người thân yêu của bạn có thể rất khó khăn. Gia đình và bạn bè của bạn có thể sẽ không biết phải nói hay làm gì. Bạn có cần sự hỗ trợ?

Bác sĩ tư vấn về Ung thư vú tại Bệnh viện Quốc tế Green luôn luôn sẵn sàng để giải đáp bất cứ câu hỏi nào của bạn cũng như làm sáng tỏ mọi nghi ngờ.

2.Để tránh gặp phải tình huống buộc phải giải quyết như trên, bạn nên thực hiện việc tầm soát ung thư vú định kỳ.

Tầm soát ung thư vú giúp tìm ra ung thư vú ở ngay những thời kì đầu, trước khi có bất cứ thay đổi nào ở vú được phát hiện bởi bạn hay bác sĩ.

Kết quả của việc phát hiện và điều trị ung thư vú sớm sẽ làm cải thiện khả năng sống còn. Không phải phụ nữ nào bị ung thư cũng bị cắt bỏ vú. Nếu ung thư được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, khả năng phải cắt bỏ vú rất thấp.

 • Tầm soát được thực hiện như thế nào?

Chụp nhũ ảnh là phương thức tầm soát ung thư vú sớm hiệu qủa nhất, đặc biệt với phụ nữ từ độ tuổi 40 đến 65. Đây là kĩ thuật chụp X-quang đặc biệt bằng cách dùng tia X ở liều thấp để kiểm tra các mô ở vùng ngực. Kỹ thuật viên X-quang sẽ chụp và kết quả film sẽ được giải thích bởi bác sĩ X-quang của chúng tôi.

 • Chụp nhũ ảnh được thực hiện như thế nào?

Việc chụp nhũ ảnh được thực hiện rất nhanh, chỉ trong vòng khoảng 10 phút.

Kỹ thuật viên X-quang nữ ở khoa Chẩn đoán hình ảnh sẽ hướng dẫn bạn cách chụp nhũ ảnh.Bạn sẽ được yêu cầu thay áo choàng dành cho bệnh nhân của Bệnh viện. Bạn sẽ được hỏi vài câu hỏi về tiền sử bệnh lý và ngực của bạn có thể sẽ được kiểm tra trước khi tiến hành chụp.

Kỹ thuật viên sẽ đặt ngực của bạn giữa 2 tấm kính ảnh nhựa khi tia X đi qua, tấm kính ảnh sẽ ép ngực bạn một cách chắc chắn trong một vài giây. Điều này là rất cần thiết để đảm bảo có được hình ảnh tốt vè các mô vú.

 • Khi nào tôi nên chụp nhũ ảnh?

Hiệp hội Phòng chống Ung thư Vú của Mỹ (ACS) khuyến nghị rằng phụ nữ nên chụp nhũ ảnh khi:

Khoảng 40 tuổi: nên chụp lần đầu tiên và chụp mỗi năm một lần.

Phụ nữ có nguy cơ cao hơn, ví dụ tiền sử gia đình (người cùng huyết thống bị ung thư vú), người làm việc trong môi trường ô nhiễm, người làm việc thường tiếp xúc với hóa chất..)có thể sẽ được yêu cầu chụp thường xuyên hơn hoặc ở độ tuổi sớm hơn

Nếu bạn thấy những ngực có dấu hiệu khác thường, hãy lên lịch chụp nhũ ảnh ở tuần đầu sau khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt. Ngực của bạn lúc này bớt nhạy cảm hơn, và bạn sẽ cảm thấy ít khó chịu hơn trong suốt quá trình chụp.

 • Chuẩn bị cho chụp nhũ ảnh.

Vào ngày chụp, đừng dùng phấn, chất khử mùi hoặc kem bôi ở vùng cổ, ngực hoặc cánh tay, vì nó có thể ảnh hưởng tới chất lượng của việc chụp.

Nhằm mang đến cho bạn sự hài lòng nhất, chúng tôi khuyên bạn nên mặc váy rời/ quần áo thay vì váy liền vì bạn sẽ phải cởi váy đến tận thắt lưng.

Vui lòng mang theo các kết quả chụp nhũ ảnh của các lần trước. Việc này sẽ giúp bác sĩ X-quang của chúng tôi nhận định được bất cứ thay đổi nào so với lần chụp trước.

 • Điều gì sẽ xảy ra sau khi chụp nhũ ảnh?

Film chụp sẽ được xem lại và giải thích bởi bác sĩ X-quang. Đôi khi, chúng tôi cần thêm một vài kiểm tra khác nữa để có thể có được một đánh giá đầy đủ.Vui lòng đừng cảm thấy sợ hãi nếu bạn được liên lạc, vì điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là đã có những bất thường với phần ngực của bạn.

Những kiểm tra thêm có thể được yêu cầu nhằm giúp cho Bác sĩ tư vấn có đủ căn cứ hơn để đưa ra kết luận bao gồm:

 • Chụp nhũ ảnh tuyến vú đặc biệt.
 • Siêu âm – sử dụng sóng âm để xác định về độ phát triển nếu có của một nang vú rắn hoặc nang vú chứa chất lỏng.

Lưu ý: Chụp nhũ ảnh là phương thức tầm soát ung thư vú sớm hiệu qủa nhất, tuy nhiên một số khối u có thể sẽ không hiển thị lên, đặc biệt với vùng vú dày đặc.

3.Tại Bệnh viện Quốc tế Green, chúng tôi đã đầu tư máy chụp nhũ công nghệ hiện đại trên thế giới hiện nay – Digital Mammography: là hệ thống chụp nhũ ảnh sử dụng tia X ở liều thấp cho ra kết quả với độ tin cậy cao, đã được FDA Mỹ chứng nhận. 

maychupnhu

 •   Đây cũng là máy chụp nhũ ảnh công nghệ cao hiện đại nhất ở Hải Phòng.
 •   Việc thực hiện chụp nhũ ảnh tầm soát ung thư vú chỉ mất của bạn 10 phút, bao gồm công tác chuẩn bị.
 •   Kỹ thuật viên nữ của chúng tôi sẽ thực hiện mọi thao tác, bạn sẽ không cảm thấy có bất kỳ sự bất tiện nào.

Gửi bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *