Thông báo về chương trình miễn phí khám bệnh cho Bé dưới 12 tuổi
31/05/2016
Bệnh viện Quốc tế Green đã có Vắc xin 6 trong 1
04/06/2016
Thông báo về chương trình miễn phí khám bệnh cho Bé dưới 12 tuổi
31/05/2016
Bệnh viện Quốc tế Green đã có Vắc xin 6 trong 1
04/06/2016

Khi một cặp vợ chồng gặp vấn đề hiếm muộn vô sinh hoặc tiền sử sản khoa nặng nề như sảy thai, thai chết lưu nhiều lần…chúng tôi khuyên bạn hãy mạnh dạn đến gặp các bác sỹ chuyên khoa vô sinh nội tiết, các bác sỹ sản phụ khoa để được tư vấn, thăm khám cụ thể, nhằm nhanh chóng tìm ra các căn nguyên chính xác.

Chỉ một tỷ lệ nhỏ các trường hợp rất khó khăn để tìm ra chính xác nguyên nhân vô sinh, còn phần nhiều các trường hợp khác không quá khó khăn, tốn kém và mất nhiều thời gian như các bạn thường lo lắng. Có khi chỉ sau một vài tuần, có khi sau một hai chu kỳ kinh nguyệt thăm khám…chúng ta đã tìm ra được nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn. Trên cơ sở đó sẽ giúp cho các thầy thuốc điều trị đúng hướng, nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Để có được lời giải đáp cơ bản ấy, các cặp vợ chồng sẽ được thực hiện một vài thăm khám và xét nghiệm sau:

  1. Đầu tiên người vợ sẽ được khám phụ khoa để phát hiện các bất thường đường sinh dục, các bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục dưới, các tổn thương cổ tử cung, hở eo tử cung…nếu có.

2.Tiếp đến người vợ sẽ được siêu âm để đánh giá cấu trúc bộ máy sinh dục như tư thế, hình thái tử cung, niêm mạc tử cung, dự trữ của buồng trứng, sự phát triển của các nang noãn, các khối u nếu có và đánh giá chi tiết.

  1. Lấy máu xét nghiệm nội tiết (FSH, LH, Prolactin, Estradiol, Progesteron, Testosterone) được thực hiện vào ngày có kinh thứ 2 – 3. Thông qua xét nghiệm này chúng ta có thể đánh giá dự trữ buồng trứng, sự bất thường nếu có cũng như là sự cân đối giữa các loại nội tiết…để có hướng điều trị phù hợp.
  2. Chụp tử cung – vòi trứng là một xét nghiệm cơ bản trong vô sinh hiếm muộn, nhằm để đánh giá buồng tử cung (nơi thai sẽ làm tổ) và độ thông 2 vòi trứng. Kỹ thuật được thực hiện vào thời điểm sạch kinh 2 – 3 ngày sau khi đã loại trừ khả năng có thai và viêm đường sinh dục dưới.
  3. Xét nghiệm tinh dịch đồ được thực hiện sau khi kiêng giao hợp 3 – 5 ngày tùy theo tần suất giao hợp cụ thể của các cặp vợ chồng. Tinh chất được chứa đựng và chờ ly giải trong một lọ chuyên dụng trước khi phân tích kết quả. Thời gian phân tích kết quả nhanh trong khoảng 30’ – 60’ tùy thuộc vào sự ly giải của tinh dịch.
  4. Với một số trường hợp đặc biệt, người bệnh sẽ được yêu cầu thêm những xét nghiệm bổ xung cụ thể. Ví dụ tiền sử đã từng bị sảy thai hoặc thai chết lưu nhiều lần, có thể phải làm thêm thăm dò về gen hoặc hội chứng kháng phospholipid…Những trường hợp không có tinh trùng hoặc thiểu tinh nặng, có thể yêu cầu thêm các xét nghiệm nội tiết, thăm dò về gen, siêu âm bẹn bìu, chức năng gan thận…

 Hiện nay Bệnh viện Quốc tế Green đã thực hiện được các xét nghiệm trên để phục vụ nhu cầu điều trị vô sinh hiếm muộn đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Chúc các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đều có được niềm vui hạnh phúc – tiếng bi bô của con trẻ!

Gửi bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *