Bệnh viện Green áp dụng phương pháp da kề da sau sinh lần đầu tiên tại Hải Phòng

Hưởng ưu đãi giá sinh khi thanh toán BHYT tại Green
17/03/2016
Màu sắc nước tiểu nói lên điều gì ?
18/03/2016
Hưởng ưu đãi giá sinh khi thanh toán BHYT tại Green
17/03/2016
Màu sắc nước tiểu nói lên điều gì ?
18/03/2016
Hiện tất cả

Bệnh viện Green áp dụng phương pháp da kề da sau sinh lần đầu tiên tại Hải Phòng

Tiếp xúc da kề da ngay sau sinh là phương pháp đặt bé sơ sinh ngay sau sinh lên trên ngực trần của mẹ. Ngực, bụng và chân của bé áp sát vào người mẹ, không có khoảng trống, đầu bé nghiêng về một bên, phía trên thân của bé được đắp một tấm chăn ấm, giúp cho bé sơ sinh phục hồi sau những căng thẳng của hành trình vượt cạn, bắt đầu cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.

Phương pháp này đã được triển khai bước đầu tại Bệnh viện Quốc tế Green trong thời gian vừa qua và đã đem tại nhiều lợi ích cho mẹ và bé sau sinh.

? Tiếp xúc da kề da sớm tăng ham muốn được bú sữa mẹ của bé.

? Giúp mẹ và bé thư giãn, giúp bé bớt khóc, tăng thời lượng bé ngủ sâu.

? Cải thiện nhịp tim, giúp nhịp tim ổn định hơn cũng như giúp hơi thở của bé đều đặn hơn.

? Giữ ấm bé, kích thích hệ tiêu hóa của bé.

? Để da bé tiếp xúc được với các loại vi khuẩn có lợi trên cơ thể mẹ, do đó cải thiện sức đề kháng, chống nhiễm trùng cho bé.

? Kích thích sản xuất các hormone thúc đẩy tuyến sữa hoạt động.

? Thắt chặt quan hệ và giao tiếp giữa mẹ và bé thông qua kích thích xúc giác như sờ, sưởi ấm và mùi, kích thích bé khởi phát bú mẹ thành công.

? Tiếp xúc da kề da giúp bé sinh non được ổn định hơn, duy trì nhiệt độ cơ thế, chống lại nhiễm trùng, tăng trưởng và phát triển tốt hơn cũng như rút ngắn thời gian nằm viện.

? Giảm tỉ lệ vàng da và stress sau sinh.

? Hormone oxytocin được tăng tiết nhiều hơn khi thực hiện da kề da và khi bé massage vú mẹ, điều đó sẽ giúp cho việc co tử cung của mẹ được tốt hơn.

Tại bệnh viện Green, phương pháp da kề da không chỉ được áp dụng cho sinh thường mà sinh mổ cũng đã được thực hiện. Bé ngay sau khi được mổ bắt ra từ bụng mẹ sẽ được để trên ngực mẹ để thực hiện da kề da. Để có thực hiện được phương pháp trên một cách tốt nhất cần phải có sự phối hợp đồng bộ giữa các khoa như: khoa Sản, khoa Gây mê hồi sức và khoa Nhi sơ sinh…

Xin gửi lời cám ơn chân thành tới Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Xuân Sơn – Giám đốc Bệnh viện, người bác sĩ dày dạn kinh nghiệm đã huấn luyện ekip mổ thật chu đáo và bài bản trước khi phương pháp được triển khai thực hiện, và chính thức được áp dụng trên tất cả các sản phụ sinh tại Bệnh viện Quốc tế Green (đủ điều kiện để thực hiện) từ năm mới Bính Thân 2016, mang tới thêm niềm tin tưởng cho các sản phụ về chất lượng của Bệnh viện Quốc tế Green.

Gửi bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *