Bệnh viện Quốc tế Green thực hiện thành công những ca mổ khó cho người bệnh

Hội thảo giới thiệu phương pháp chữa bệnh bằng công nghệ mới
01/03/2016
Kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam
01/03/2016
Hội thảo giới thiệu phương pháp chữa bệnh bằng công nghệ mới
01/03/2016
Kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam
01/03/2016
Hiện tất cả

Bệnh viện Quốc tế Green thực hiện thành công những ca mổ khó cho người bệnh

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, bệnh viện Quốc tế Green đang ngày càng được nhiều bệnh nhân cũng như nhân dân thành phố và các tỉnh miền duyên hải tin tưởng tới khám và điều trị.

Chúng tôi xin giới thiệu 2 trường hợp (trong số rất nhiều trường hợp khác) bệnh nhân nặng, phức tạp  vừa điều trị tại Bệnh viện:

1. Chị Trần T. H. (48 tuổi, địa chỉ: Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng). Cách đây 3 năm chị H bị tai biến mạch máu não do cao huyết áp, bị liệt nửa người bên phải, đang phải điều trị hàng ngày bằng thuốc hạ huyết áp và vật lý trị liệu vì teo cơ. Chị phải chống nạng và đi lại rất khó khăn. Mới đây, chị được phát hiện u xơ tử cung và u nang buồng trứng phải kích thước rất lớn 30×35 cm. Chị đã tới Bệnh viện Quốc tế Green khám, được các bác sĩ hội chẩn và quyết định mổ tại đây. Ngày 21/10/2015 Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Xuân Sơn – Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng nghiệp đã tiến hành mổ lấy khối u và cắt tử cung hoàn toàn. Kết quả xét nghiệm giải phẫu bệnh lý: Khối u lành tính. Chưa đến 1 tuần điều trị hậu phẫu chị đã bình phục và ra viện. Chị rất cảm động khi ra viện bởi không ngờ một ca phức tạp, kèm theo bệnh lý nặng của chị mà các bác sĩ lại giải quyết thật hoàn hảo đến thế.

Hình ảnh khối u xơ tử cung và u nang buồng trứng

Hình ảnh khối u xơ tử cung và u nang buồng trứng

2. Chị Cao T. H. (36 tuổi, địa chỉ: Đình Đông, Đông Hải, Lê Chân, HP): Chị H đã đẻ 2 lần, lần này chị phát hiện có thai và có khối u xơ tử cung kích thước rất lớn 1520 cm ở mặt trước tử cung. Quá trình có thai chị được theo dõi thai tại Bệnh viện Quốc tế Green. Khi thai đủ tháng chị được các bác sĩ hội chẩn và chỉ định mổ lấy thai và bóc khối u. Ca mổ được tiến hành ngày 5/11/2015, Bác sĩ Phạm Xuân Sơn Giám đốc Bệnh viện đã mổ lấy thai (bé trai 2700g khỏe mạnh) đồng thời bóc khối u xơ d = 15cm, bảo tồn tử cung. Sau 5 ngày điều trị sau mổ chị đã mạnh khỏe và ra viện trong niềm vui hân hoan của gia đình và bạn bè.

Hình ảnh khối u xơ tử cung

Hình ảnh khối u xơ tử cung

Theo Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Xuân Sơn – Giám đốc Bệnh viện, sở dĩ Bệnh viện có thể tiếp nhận điều trị cho nhiều bệnh nhân nặng phức tạp như thế bởi vì Bệnh viện có đội ngũ các bác sĩ giàu kinh nghiệm, rất tận tâm với nghề, luôn đoàn kết nhất là các bác sĩ trưởng khoa: như Thạc sĩ – Bác sĩ Đoàn Thị Thúy Hà – Phó Giám đốc thường trực;Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tuyến (Trưởng khoa Gây mê hồi sức); Bác sĩ Chuyên khoa I Phạm Bích Nhung(Trưởng khoa Sơ sinh); Bác sĩ Chuyên khoa I Lê Thị Thanh (Trưởng khoa Xét nghiệm) , Bác sĩ CKII Nguyễn Thu Hiền (Trưởng khoa Khám bệnh)

Gửi bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *