Đồng hành cùng vợ vào phòng sinh
13/09/2021
VI KHUẨN LIÊN CẦU NHÓM B VÀ NHIỄM TRÙNG Ở TRẺ SƠ SINH
31/10/2021
Đồng hành cùng vợ vào phòng sinh
13/09/2021
VI KHUẨN LIÊN CẦU NHÓM B VÀ NHIỄM TRÙNG Ở TRẺ SƠ SINH
31/10/2021
Hiện tất cả

Câu chuyện về cô bé Chút biếng ăn

Một câu chuyện “đẫm nước mắt” của mẹ Q.A chia sẻ về hành trình nuôi con từ cô bé biếng ăn, sợ ăn tất cả mọi thứ trên đời trở thành một cô bé hoạt bát, “ăn cả thế giới”.
Cảm ơn Bệnh viện Quốc tế Green đã giúp con khỏi biếng ăn tâm lý, và giúp mẹ con khỏi trầm cảm vì con biếng ăn
Con là em bé Chút, con chào đời khi mới chỉ được 36 tuần hơn, nặng 2.1 kg, và mẹ con lại mang song thai, nên chị em con vốn dĩ yếu ớt hơn các bé đồng trang lứa.
Do còn non nớt, nên từ khi sinh ra, con thường xuyên bị sặc sữa. Có khi bú được gần 2 tiếng rồi, được vỗ ợ rồi, mà con vẫn bị sặc lên mũi, tím tái phải đi cấp cứu. Có lẽ vì như thế, nên con rất sợ uống sữa. 4 tháng – con bắt đầu biếng bú.
Mẹ con đã dùng mọi cách: cho con đi khám, tập cho con theo các group vềbiếng ăn ở trẻ, cho con uống vitamin, kẽm… thậm chí đổ thìa, dùng ống bón để bón sữa cho con, cho con nhịn bú… nhưng đều không có tác dụng gì. Mỗi lần cho con bú sữa, cả nhà đều vất vả, mệt mỏi, căng thẳng và kiệt sức.
Tình hình còn tồi tệ hơn khi con ăn dặm. Từ biếng bú, con chuyển sang cả biếng ăn. Con bắt đầu biếng ăn nặng nề nhất từ khi được 9 tháng.
Suốt nửa năm sau đó, cho tới khi con được 15 tháng – là những tháng ngày gần như đen tối nhất của mẹ con. Hàng ngày vất vả với 2 em bé sinh đôi, tham khảo và thử đủ mọi kiểu nấu: truyền thống – kiểu Nhật – BLW, đưa con tới gần như tất cả các bệnh viện, phòng khám lớn nhất ở Hải Phòng, uống đủ loại kẽm, vitamin, men vi sinh… nhưng con chỉ lắc đầu nguầy nguậy, nhè cháo & thức ăn, và… gào khóc. 14 tháng – con nặng gần 8kg trong khi em con được 10kg – mẹ con căng thẳng, cáu gắt với cả nhà. Cứ mỗi lần tới bữa ăn là tiếng mẹ quát mắng, tiếng con khóc lóc… vang cả một dãy phố. Đã có nhiều khoảnh khắc, mẹ con không giải phóng tâm lý được và đã nghĩ đến việc làm những điều dại dột nhất.
Gần như không con hy vọng, mẹ con quyết định cho con khám lần cuối cùng ở BvGreen với Ths. Bs. Đỗ Văn Dũng.
Lần đầu tiên, mẹ được hướng dẫn tỉ mỉ về bữa ăn cho con: lượng cháo, lượng thức ăn, rau củ, gia vị, rồi lượng sữa trong một ngày. Một thực đơn chi tiết, cách cho con làm quen dần dần lại với chuyện ăn uống, rồi chế độ hoạt động thể chất vui chơi cứ thế được Bs. Dũng chỉ bảo từng chút một. Những sai lầm của mẹ khi nuôi con cũng được Bsi chỉ ra một cách khéo léo, làm mẹ vỡ ra được bao nhiêu kiến thức mà không một hội nhóm nào trên mạng giúp được cho mẹ.
5 tháng không tăng được 1 lạng, đi khám Ths. Bs. Đỗ Văn Dũng về, 1 tháng con tăng được 1kg. Nhưng quan trọng nhất, con đã khỏi hoàn toàn BIẾNG ĂN TÂM LÝ. Con trở thành là em bé vui tươi, hoạt bát đáng yêu, gia đình cũng không còn tiếng khóc bất lực của mẹ và con mỗi khi đến bữa ăn. Con đã trở thành em bé có thể “ăn cả thế giới”
Cảm ơn Ths. Bs. Đỗ Văn Dũng – Cảm ơn Bệnh viện Quốc tế Green rất nhiều. Đây là những dòng tâm sự từ tận đáy lòng mà mẹ con bé Chút muốn nhờ Bệnh viện đăng tải, để những mẹ đang có bé bị biếng ăn có thêm tin tưởng vào Bsi, vào Bệnh viện. Mẹ con Chút đã thành công, mọi người cũng sẽ thành công.
Một số hình ảnh về hành trình cô bé Chút thoát khỏi biếng ăn:

Bé Chút lúc mới sinh. 36 tuần 5 ngày, 2.2kg. Con nhỏ xíu xiu, khò khè, mỗi lần bú là lại bị sặc tím tái.

Mẹ vẫn cho con đi khám định kỳ thường xuyên để theo dõi sức khoẻ cho con

Sinh non, yếu ớt, biếng bú, biếng ăn, nào mẹ con cũng cho con đi bệnh viện khám. Bệnh viện lớn phòng khám nhỏ, cứ ở đâu được mách là có Bsi giỏi, mẹ con đều tới.

Nhưng vẫn là những bữa ép ăn..

Những bữa ăn trong nước mắt..

Biếng ăn, thiếu dinh dưỡng, con gầy còm, tóc rụng lởm chởm..

Và đây là những hình ảnh sau khi con được gặp THS. BS. ĐỖ VĂN DŨNG

Con đã ăn được “cả thế giới”

Ăn mọi lúc với niềm say mê

Và luôn vui vẻ, “không quạo”

Hai em bé đáng yêu

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.