Điều trị dính âm hộ (dính môi bé – lỗ màng trinh) ở trẻ em
15/04/2016
Bệnh viện Quốc tế Green vui mừng chào đón thành viên mới Green Beauty
18/04/2016
Hiện tất cả

Điều trị viêm, dính bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu là gì? Đó là khi lớp da ngoài bảo vệ phần trong bao quy đầu không lộn ra được theo đúng cấu trúc.

Bố mẹ có thể phát hiện con bị hẹp bằng cách vạch da quy đầu của bé sẽ thấy lỗ sáo hẹp hoặc quan sát lúc đi tiểu thấy tia nước nhỏ như cái kim, bé khó tè, hoặc da phần quy đầu phồng lên do nước và chất cặn bã tích lại thì chắc chắn bé bị bệnh này. Khi phát hiện con bị hẹp bao quy đầu, bố mẹ cần đưa con đến Bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cách nong bao quy đầu cho con, tránh tình trạng một số bố mẹ nong bao quy đầu cho con nhưng không đúng cách, khiến con bị nặng thêm.

Hiện tượng trẻ em bị viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu là không hiếm. Bệnh viện Quốc tế Green hiện đang khám và xử lý cho nhiều bệnh nhi rơi vào tình huống này, nhiều trẻ khi bác sĩ lộn bao quy đầu ra, có rất nhiều cặn bẩn bên trong.

Nếu trước đây người ta thường đợi đến khi trẻ lớn xem hiện tượng hẹp bao quy đầu có tự hết không, rồi mới xử lý thì hiện nay, các bác sĩ nhi khoa và nam khoa khuyến cáo nên chủ động nong bao quy đầu sớm cho trẻ để chăm sóc tốt bộ phận sinh dục cho bé.

Việc can thiệp sớm giúp cho các mẹ có thể kéo bao quy đầu của bé xuống một cách dễ dàng để vệ sinh hằng ngày, tránh việc nước tiểu và chất cặn bã đọng lại ở khoang giữa quy đầu và da quy đầu, gây nên viêm nhiễm mạn tính, viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn. Ngoài ra việc giải quyết hẹp bao quy đầu nếu không được xử lý sớm sẽ khiến bé đi tiểu khó, thậm chí thấy đau, khóc, nước tiểu ra không hết cộng với chất cặn đọng lại bên trong lâu dần thành những cục to, gây viêm nhiễm. Đây còn là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật.

Thời điểm nong lộn bao quy đầu thích hợp nhất là khi trẻ khoảng một tuổi vì giai đoạn này da quy đầu của các bé mỏng, độ đàn hồi cao, miệng bao quy đầu chưa phát triển thành mảng xơ nên sẽ đáp ứng với biện pháp nong lộn tốt hơn. Ngoài ra vào thời điểm này trẻ chưa biết xấu hổ, cảm nhận chưa rõ ràng nên việc nong lộn sẽ dễ dàng hơn do trẻ không kháng cự mạnh và ít để lại sang chấn về tinh thần.

Bệnh viện Quốc tế Green là địa chỉ tin cậy cho các bà mẹ, vì vậy nếu phát hiện con bạn có biểu hiện bị viêm, dính bao quy đầu hãy đưa bé tới khám và điều trị tại Bệnh viện.

Gửi bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *