Ưu đãi khám dinh dưỡng
06/04/2021
Khám nam khoa chất lượng, hiệu quả, đảm bảo riêng tư
06/04/2021
Ưu đãi khám dinh dưỡng
06/04/2021
Khám nam khoa chất lượng, hiệu quả, đảm bảo riêng tư
06/04/2021
Hiện tất cả

Siêu âm tim – Sàng lọc nguy cơ tim bẩm sinh cho trẻ

Bệnh tim bẩm sinh là một trong những dị tật bẩm sinh thường gặp, chiếm tỉ lệ 8-10/1000 trẻ và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ sơ sinh, chiếm gần 40% tử vong do dị tật bẩm sinh. Việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh giúp ngăn ngừa được các biến chứng nguy hiểm.
Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao nhưng bất thường tim bẩm sinh lại thường bị bỏ sót trong chẩn đoán trước sinh do nhiều yếu tố như: kinh nghiệm của bác sĩ siêu âm, tư thế của thai, lượng nước ối, tuổi thai và loại tim bẩm sinh.
Để chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh, ngoài việc khám lâm sàng thì các phương pháp cận lâm sàng có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, siêu âm tim hiện là phương pháp đơn giản và an toàn nhất.
Vai trò của siêu âm tim sau sinh:
? Giúp phát hiện sớm trẻ sinh ra có bị tim bẩm sinh hay không, tật tim nặng hay nhẹ và có cần can thiệp sớm trong giai đoạn sơ sinh hay không.
? Với những can thiệp kịp thời sẽ giúp giảm tai biến và biến chứng, đưa đến một trái tim bình thường hoặc gần như bình thường, cải thiện chất lượng sống cho trẻ sau này.
? Siêu âm sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ sau sinh đã được thực hiện tại Bệnh viện Quốc tế Green từ năm 2014 tới nay bởi các Bác sĩ dày dạn chuyên môn và hệ thống máy siêu âm tim hiện đại.
 Chính vì những lý do kể trên, bố mẹ rất nên thực hiện siêu âm sàng lọc tim bẩm sinh cho con sau sinh, bố mẹ nhé!
——————————-
BỆNH VIỆN QUỐC TẾ GREEN
? Địa chỉ : Số 738 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
☎️ Điện thoại : 0225 3 786 555

Gửi bình luận

Bình luận

Comments are closed.